Lưu ý khi vận chuyển đồ nội thất bằng gỗ

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, việc sử dụng các loại nội thất bằng gỗ đã trở thành xu hướng. Nội thất gỗ có ưu điểm là bền đẹp, tự nhiên và mang lại sự tinh tế, sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra là làm thế nào để vận chuyển đồ nội thất bằng gỗ.

Có những loại nội thất gỗ nào?

Lưu ý khi vận chuyển đồ nội thất bằng gỗ

Hiện nay, có hai loại chất liệu gỗ được sử dụng trên thị trường đó là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

+ Nội thất gỗ tự nhiên: được làm từ các loại gỗ như trắc, hương, trám, cẩm lai, nu, trắc,… chúng có ưu điểm là bền đẹp theo thời gian, họa tiết đẹp và thể hiện được đẳng cấp. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên thường dễ cong vênh nếu không được gia công cẩn thận và giá thành tương đối cao.

+ Nội thất gỗ công nghiệp: được pha trộn giữa gỗ rừng, tạp chất và một số hóa chất công nghiệp. Chúng được phủ PU hoặc sơn bên ngoài. Loại gỗ này có ưu điểm là ít cong vênh, giá thành rẻ và thời gian thi công tương đối nhanh chóng. Tuy nhiên, nó lại dễ hỏng, độ bền kém và không sang trọng bằng nội thất gỗ tự nhiên.

Các lưu ý khi vận chuyển nội thất bằng gỗ

Với các loại nội thất tự nhiên, nên đóng gói cẩn thận và cuốn màng co bên ngoài. Nên lót một lớp mút xốp giúp hạn chế dằn sốc. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp để không bị cong vênh.

Còn với nội thất bằng gỗ công nghiệp thì tuyệt đối không được để ẩm ướt hoặc tiếp xúc với nước mưa. Nếu tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp thường xuyên còn có thể bị phồng dộp, bề mặt cong vênh và kém tự nhiên.

Với các đầu cạnh của đồ gỗ nội thất, nên dùng mút xốp hoặc giấy dày bọc lại. Làm cách này giúp hạn chế va chạm, trầy xước và bị va chạm vào thùng xe.

Khi xếp nội thất lên xe, không nên chồng xếp các loại đồ đạc lên nhau và bởi có thể gây gãy, hỏng hóc.

Khi chuẩn bị xe tải, nên đảm bảo sàn xe phải sạch, thùng xe kín và không bị ẩm ướt, có mái che lên bên trên.

Sau khi chuyển đồ lên xe, cần phải sử dụng một số dụng cụ cố định lại như khung cố định, dây nịt.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp cho công tác chuyển nhà trọn gói giá rẻ của mình. Các công ty này có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển nên có thể giúp bạn đảm bảo an toàn hơn cho nội thất. Chúc bạn có quá trình chuyển nhà nhanh chóng, thành công và có một khởi đầu thuận lợi tại nơi ở mới.

Nguồn: https://phoxinhonline.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *