Hướng dẫn sử dụng nồi nấu rượu bằng điện của UHC Việt Nam

nồi nấu rượu uhc việt nam

Bạn đang sử hữu nồi nấu rượu bằng điện của UHC Việt Nam? Nhưng không biết cách vận hành và sử dụng thế nào cho hiệu quả khi không có nhân viên kỹ thuật của nhà sản xuất hướng dẫn.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng nồi nấu rượu bằng điện của UHC Việt Nam

nồi nấu rượu uhc việt nam

Hướng dẫn lắp đặt nồi nấu rượu bằng điện của UHC Việt Nam.

–   Vị trí đặt nồi nấu rượu bằng điện của UHC Việt Nam: Đặt nồi nấu rượu tại vị trí gần nguồn điện, bề mặt bằng phẳng, thuận tiện thao tác và chiều cao phù hợp nồi nấu rượu UHC. Vị trí thuận lợi cho cả hệ thống với đường nước, đường điện và tiện cho việc cho bỗng vào nấu cũng như xả bỗng, khu vực ít người qua lại và đặt cố định một chỗ trong phòng nấu rượu.

–   Lắp đặt hệ thống đường nước: Vì được thiết kế sử dụng nước để bơm tuần hoàn trong quá trình rượu ngưng tụ.Vì vậy bạn cần chuẩn bị nguồn nước ra vào tuần hoàn để nhằm rượu chảy ra đã mát tay ngay mà không cần ruột gà hay bể làm mát.

–   Lắp đặt nguồn nước: Các thiết bị điện đã được chúng tôi thiết kế sẵn, bạn chỉ cần đấu trực tiếp vào cầu dao của nguồn điện 3 pha thùy thuộc vào công suất sử dụng.

–   Chuẩn bị nguồn nguyên liệu truyền nhiệt: Đối với nồi nấu rượu sử dụng phương pháp truyền nhiệt bằng dầu, bạn cần chuẩn bị lượng dầu biến thế để đồ đầy khoảng 2/3 nồi nấu vào khoang giữa ở lỗ đổ dầu bên trành nồi nấu.

Vận hành và sử dụng nồi nấu rượu bằng điện của UHC Việt Nam.

Sau khi hoàn thiện khâu lắp đặt, chúng ta tiến hành nấu rượu.

–   Cho đủ nguyên liệu là bỗng rượu vào nồi chưng cất: Cho bỗng rượu vào khoang trong cùng của nồi nấu, không nên cho quá đầy, chỉ cho một lượng vừa đủ với công suất nồi nấu đã ủ lượng cơm sẵn. Khi đã cấp đủ nguyên liệu vào nồi, ta tiến hành đậy nắp và siết chặt các giắc co vi sinh cố định nắp, thân nồi và các đường ống dẫn để kín khít và không bị hở.

–   Tiến hành đóng điện và cài đặt thời gian nấu: cài đặt tủ điều khiển với thời gian nấu là 4-5h, nhiệt độ khoảng 120 độ C và đóng toàn bộ cầu dao điện.

Qúa trình chưng cất rượu:

–   Trong quá trình nấu, nếu phát hiện hệ thống bị hở trên nắp, phải ngắt điện của toàn hệ thống sau đó mới siết chặt lại. Khi rượu bắt đầu chảy ra ở vòi ra thì ta tiến hành cấp nước làm mát cho bộ ngưng tụ, cấp nước vừa đủ cho hệ thống hoạt động.

–   Xả bỗng: Khi rượu thành phẩm đã ra đủ lượng yêu cầu, ta ngắt điện của toàn bộ hệ thống, ngắt nước làm mát và chờ khoảng 15 phút cho áp lực trong nồi giảm xuống mới tiến hành xả đáy để lấy bỗng rượu ra.

Lưu ý: Trong quá trình xả để lấy bỗng rượu, nên xả nước lạnh vào nồi để giảm nhiệt độ của bỗng rượu cũng như tránh trường hợp bỗng rượu bám vào thân nồi, vì nhiệt độ của dầu ở khoang đun rất cao.

=> Ưu điểm của nồi nấu rượu UHC Việt Nam

Bảo quản nồi nấu rượu bằng điện UHC trong suốt quá trình sử dụng.

Để đảm bảo chất lượng và độ bền thiết bị cao nhất, bạn cần lưu ý:

– Phần dây điện và tủ điều khiển đi kèm với nồi nấu rượu bằng điện của UHC Việt Nam nên được thiết kế ngồn điện an toàn tuyệt đối, tránh đặt cạnh ống nước hoặc nơi bồn rửa, đảm bảo an toàn trong trường hợp bị hở điện. Tủ điều khiển được lắp đồng bộ đi cùng với nồi nấu rượu, đảm bảo quá trình vận hành hoàn toàn tự động.

– Dầu được sử dụng cho nồi nấu rượu từ 3-5 năm mới phải thay mới, kiểm tra lượng dầu cần thiết, tránh trường hợp cháy cong gia nhiệt

– Sau khi sử dụng ta nên vệ sinh, xả bỗng, lau chùi sạch sẽ cho những lần nấu sau.

Liên hệ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật nối nấu rượu bằng điện UHC Việt Nam theo số Hotline.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *