Những nơi có múi giờ kỳ lạ nhất trên thế giới do sự can thiệp của con người

(Tài trợ: https://phoxinhonline.net) Khi phần lớn thế giới đặt đồng hồ theo giờ chuẩn Greenwich, thì một số nơi khác trên thế giới lại đặt ra những quy tắc kỳ lạ của riêng mình về thời gian. Được biết, sau cuộc gặp giữa lãnh đạo liên Triều, ngày 5/5 phía Triều Tiên đã chỉnh đồng hồ trễ hơn 30 phút đề đồng nhất múi giờ với Hàn Quốc. Ngoài Triều Tiên, những quốc gia dưới đây cũng có sự can thiệp về múi giờ.

Venezuela

Năm 2016, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ra lệnh chỉnh múi giờ trên toàn quốc nhanh hơn 30 phút để làm giảm thời gian sử dụng đèn thắp sáng cũng như điều hòa nhiệt độ vào ban đêm của người dân. Đây cũng là cách mà Venezuela phó với tình trạng hạn hán kéo dài, đe dọa trực tiếp đến việc sản xuất điện. than hoạt tính ở nghệ an

Crimea

Sau khi tách khỏi Ukraine vào năm 2014, người dân trên bán đảo Crimea đã thay đổi múi giờ trước 2 tiếng, để đồng nhất với giờ ở Moskva, Nga. Được biết, việc điều chỉnh múi giờ này ở bán đảo Crimea đã làm khuấy động cuộc sống của người dân nơi đây. Nhiều người đã phải mất thời gian dài để thích nghi với việc múi giờ bị thay đổi.

–  5 hiệu quả vượt trội của trẻ hóa trắng sáng Baby

Máy cắt nhôm 2 đầu 08 phổ thông

Trung Quốc

Hai đặc khu Hong Kong và Macau cũng tuân theo múi giờ ở Bắc Kinh, Trung Quốc, bất chấp việc mặt trời mọc hay lặn vào lúc nào. Trung Quốc dùng thống nhất một múi giờ dù rộng lớn về diện tích. Năm 1949, với nỗ lực thúc đẩy sự thống nhất sau nhiều năm nội chiến, Mao Trạch Đông đã “gom” mọi múi giờ của Trung Quốc thành một múi giờ duy nhất là GMT +8.

Nepal

Năm 1956, chính quyền Nepal đã công bố múi giờ của mình là +5h45 GMT, nhanh hơn Ấn Độ 15 phút. Động thái này nhằm tạo ra sự khác biệt với Ấn Độ và thể hiện sự tự hào dân tộc của người Nepal.

Samoa

Samoa là quốc gia nằm ở Thái Bình Dương. Năm 2011, họ đã chỉnh múi giờ của mình lên sớm hơn 24 tiếng, điều đó đồng nghĩa với việc đây là quốc gia nằm trên múi giờ sớm nhất. Đồng thời, Samoa cũng đã được công nhận là quốc gia đón ánh bình minh đầu tiên trên thế giới.

Xem thêm: Đặt vé Jetstar giá rẻ nhất đi du lịch tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *