Nên lưu ý những gì khi đi du lịch Ấn Độ

(Tài trợ: https://phoxinhonline.net/) Ấn Độ là một quốc gia sôi động, thú vị và đầy màu sắc nhưng khá nhiều người e ngại vì phong tục tập quán hay an ninh… Dưới đây là những lời khuyên để đảm bảo chuyến đi Ấn Độ của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ nhất.

Ấn Độ dùng visa điện tử

Khách du lịch vào Ấn Độ sẽ sử dụng double-entry visa (visa có thể nhập cảnh 2 lần), điền đơn đăng ký online thông qua một trang web của chính phủ Ấn Độ. Quy trình cấp visa điện tử này khá dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên, cần thận trọng bởi khi bạn nhận được email xác nhận visa đã được chấp thuận thì sẽ có một số điều mục có thể khiến bạn nhầm lẫn. Đọc thật kỹ để chắc chắn những gì bạn cần phải in ra để mang theo là chính xác.

Nên lưu ý, thứ bạn cần không phải là bản in email xác nhận visa mà khi bạn đã được phê duyệt visa, hãy quay lại trang web xin visa và chọn mục “visa status”. Sau khi nhập thông tin của bạn vào đó sẽ có một biểu mẫu để bạn tải xuống. Tại đó sẽ có ảnh và mã vạch – đây mới chính là thứ bạn cần.

Lựa chọn phương tiện liên lạc phù hợp

Nếu bạn có ý định dành nhiều thời gian ở Ấn Độ hãy mua thẻ sim địa phương. Bởi với gói AT&T Passport, phí cố định sẽ là 60 USD trong 30 ngày cùng với 1 GB data. Bạn cũng có thể trả 120 USD để có được 3 GB dữ liệu. Nếu bạn dùng quá số này thì phí sẽ là 50 USD cho mỗi GB dùng thêm. Nhưng với thẻ sim địa phương, chỉ với 999 rupee (tương đương khoảng 14 USD), bạn sẽ có 1,4 GB data và 100 sms mỗi ngày, bên cạnh đó việc gọi điện thoại trong nước là không giới hạn. Nếu hành trình của bạn đi qua nhiều nước khác nhau, bạn có thể sử dụng thẻ sim du lịch AIS với 4 GB dữ liệu trong 8 ngày liên tiếp và có thể sử dụng trên 18 quốc gia khác nhau.

Nhớ mang theo thẻ tín dụng của mình

Một số người thường hay quên mang theo thẻ tín dụng khi đi du lịch. Điều này đôi khi có thể đưa bạn vào một vài tình huống khó xử, đặc biệt là khi bạn dùng thẻ tín dụng của mình để đặt phòng khách sạn hay vé máy bay. Đối với một vài hãng hàng không, việc bạn mang theo thẻ tín dụng bên mình là rất quan trọng bởi đây là yêu cầu của hãng.

Đổi tiền

Tỷ giá niêm yết tại sân bay có thể có lợi cho bạn, thay vì bạn làm việc đó tại các cây ATM, ngoài ra tại sân bay, bạn còn có thể yêu cầu đổi thêm tiền lẻ. Hãy đổi tiền lẻ ngay khi có thể và những quán ăn nhanh sẽ là nơi lý tưởng cho việc này. Tiền lẻ khá cần thiết cho việc mua những tách trà bên vỉa hè hay đi xe tuk-tuk và những dịch vụ nhỏ lẻ khác.

Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ nhất tại Tổng đài JetstarAir

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *