Dạy bé cách bảo quản bàn học trẻ em cao cấp bằng gỗ

Hạn chế các va đập mạnh lên bề mặt

Bàn học trẻ em cao cấp bằng gỗ sẽ là món nội thất các bé dành rất nhiều thời gian để sử dụng trong suốt quá trình học tập của mình. Một mẫu bàn học dù đắt giá, dù chất lượng đến đâu nhưng nếu các bé không tự biết cách bảo quản thì chúng cũng sẽ nhanh chóng hư hỏng. Bởi vậy việc dạy. hướng dẫn các bé cách bảo quản món nội thất trẻ em này đúng cách không chỉ giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng của sản phẩm mà còn là rèn luyện cho các bé lối sống tự lập hơn.

Đặc điểm của bàn học trẻ em cao cấp bằng gỗ

Chúng ta muốn dạy bé cách bảo quản đúng nhất, thì trước hơn hết chúng ta phải hiểu rõ mẫu nội thất đấy mang những đặc điểm gì. Từ đó chúng ta sẽ có những phương pháp chuẩn và hiệu quả.

Đặc điểm của bàn học trẻ em cao cấp bằng gỗ

+ Bàn học trẻ em cao cấp thông thường được sản xuất bằng chất liệu gỗ tự nhiên. Một trong những loại gỗ có độ bền, độ chắc chắn cao. Nhưng nếu chưa qua xử lý thì rất dễ bị cong vênh, mối mọt trong điều kiện thời tiết nước ta.

+ Để tạo được sự bắt mắt cho dòng sản phẩm này, các nhà sản xuất sẽ sử dụng các lớp sơn bóng, sơn màu. Trong đó loại sơn đang được đánh giá tốt nhất chính là sơn Lacker.

+ Hiện nay xu hướng thiết kế bàn học cao cấp thông minh đang được thịnh hành hơn cả. Như bàn học liền kề giá sách, giúp việc học của các bé trở lên thuận tiện hơn.

+ Bàn học trẻ em cao cấp còn dược thiết kế theo chuẩn kích thước. Giúp các bé ngồi học đúng tư thế, giúp chống được các bệnh cận thị hay vẹo cột sống.Tham khảo : Kích thước tiêu chuẩn bàn ghế học sinh do bộ Y Tế ban hành

Cách bảo quản bàn học trẻ em cao cấp bằng gỗ cho bé

Vệ sinh thường xuyên và đúng cách

Điều đầu tiên trong việc dạy các bé bảo quản chiếc bàn học cao cấp của mình đúng cách, đó là việc vệ sinh sao cho sạch sẽ và đúng cách nhất. Việc học tập lâu ngày, nếu như không thường xuyên vệ sinh bụi bẩn sẽ bám lại trên bề mặt, không chỉ mất mỹ quan mà còn làm giảm chất lượng sản phẩm.

Vệ sinh thường xuyên và đúng cách

Các mẹ hãy hướng dẫn các bé sử dụng khăn bông mềm ẩm để lau dọn chiếc bàn học hàng ngày. Vừa làm sạch bụi bẩn, lại không gây xước bề mặt gỗ.

Tránh tiếp xúc với nước, độ ẩm quá nhiều

Có nhiều phụ huynh thường để sẵn nước trên bàn học cho các bé uống mỗi khi khát trong khi học. Nhưng vì còn nhỏ nên các bé cũng rất dễ gây đổ nước ra bàn, nếu không lau ngay nước sẽ ngấm xuống lớp gỗ. Đây là điều rất tối kị trong đối với các mẫu nội thất bằng gỗ. Nếu như vậy, các mẹ cần dạy các bé hạn chế những trường hợp như vậy, hoặc để sẵn giẻ sạch cho các bé lau dọn luôn.

Tránh tiếp xúc với nước, độ ẩm quá nhiều

Bên cạnh đó, các mẹ nên tránh kê bàn học cao cấp cho bé ở các vị trí có độ ẩm cao trong phòng. Vì rất dễ khiến bàn học bị vi khuẩn ẩm mốc tấn công. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các bé khi tiếp xúc quá nhiều.

Hạn chế các va đập mạnh lên bề mặt

Tuy rằng thuộc các sản phẩm cao cấp, được gia công một cách chắc chắn. Nếu các bé để đồ đạc rơi, va chạm mạnh quá nhiều trên bề mặt bàn học cao cấp sẽ khiến bị cong vênh, nứt, toác.

Hạn chế các va đập mạnh lên bề mặt

Nhưng nếu bạn muốn bàn học của con mình luôn bền đẹp với thời gian thì nên hạn chế sự tác động, va đập mạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên dạy cho trẻ cách bảo quản bàn học của mình được tốt. Vừa giúp bộ sản phẩm được bền đẹp lại gia tăng hơn tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm nội thất trẻ em này.

Không đựng quá nhiều vật dụng lên giá sách liền bàn học

Nhiều mẫu bàn học cao cấp trẻ em bằng gỗ được thiết kế liền kề với giá sách. Giúp việc quản lí đồ dùng học tập tốt hơn cũng giúp căn phòng trở lên gọn gàng. Thế nhưng mỗi một giá sách, một ngăn đựng đều có thể chịu được trọng lượng trong một mức quy định.

Không đựng quá nhiều vật dụng lên giá sách liền bàn học

Vậy nên các mẹ hãy hướng dẫn các chỉ đựng sách vở, đồ dùng tại các ngăn sao cho phù hợp. Nếu không thì sẽ dẫn đến trường hợp sập giá sách, rất nguy hiểm đối với các bé.

Việc dạy các bé cách bảo quản bàn học trẻ em cao cấp bằng gỗ không chỉ giúp tuổi thọ của sản phẩm tăng thêm, mà còn giúp các bé học tập được tính ngăn nắp, gọn gàng ngay từ khi còn nhỏ. Đây là một trong những cách dạy các bé rất hữu ích mà các mẹ nên tham khảo và áp dụng ngay khi có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *