Tìm hiểu về kỹ thuật ném bóng rổ

Không chỉ đối với riêng bóng rổ mà đối với bất cứ môn thể thao nào cũng vậy, ghi bàn không chỉ là một trong những phương pháp vô cùng hữu hiệu giúp khích lệ tinh thần chiến đấu của của đội mà còn là cách duy nhất để giành chiến thắng. Chính vì vậy, trong bóng rổ, kỹ thuật ném bóng luôn là kỹ thuật được quan tâm và chú trọng bậc nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về kỹ thuật ném bóng rổ, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.

Có thể khi nhắc đến cụm từ ném bóng rổ, ai ai cũng hình dung được trong đầu phải ném bóng như thế nào nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ một cách chính xác. Sau đây là hướng dẫn cách ném bóng rổ đúng kỹ thuật, mời các bạn cùng tham khảo:

Tư thế chuẩn bị

Để có thể tạo tiền đề cho một cú ném chính xác, đầu tiên chúng ta phải sẵn sàng trong một tư thế chuẩn bị với hai chân rộng bằng vai, hai bàn chân song song với nhau, mũi chân hướng thẳng theo hướng ném bóng, chân bên tay ném ở vị trí cao hơn chân còn lại khoảng nửa bàn chân đồng thời hạ gối và hạ thấp trọng tâm. Ngoài ra, tay ném cũng cần được mở rộng tự nhiên để có thể tạo tư thế và cảm giác thoải mái nhất khi ném, mắt phải tập trung hướng về phía rổ để mang đến độ chính xác cao nhất cho cú ném.

Tư thế ném bóng

Khi bắt đầu ném bóng, bóng sẽ được đưa theo hướng từ dưới lên đến vị trí ngang tầm trán. Lúc này, cánh tay và cẳng tay đang ở vị trí vuông góc với nhau. Lực ném bóng sẽ được phối hợp tạo nên từ nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể chúng ta, có thể kể đến như cẳng chân, đầu gối, hông, vai, cẳng tay, cánh tay, cổ tay, bàn tay,…

Tư thế kết thúc

Sau khi bóng đã rời tay, người ném nên giữ nguyên tư thế của mình trong khoảng 2 giây để định hình. Mục đích của việc làm này là để điều chỉnh hướng, lực hay góc độ để có thể ném chính xác hơn vào những lần sau. Ngoài ra, việc giữ nguyên tư thế này cũng sẽ giúp bạn có được một tư thế kết thúc thật ngầu và đẹp mắt nữa đấy.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về kỹ thuật ném bóng rổ chính xác mà các bạn nên tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu thêm đôi nét về môn thể thao bóng rổ đồng thời biết được cách ném bóng ghi bàn chính xác và đúng kỹ thuật là như thế nào.

Xem thêm tại đây: https://phoxinhonline.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *