Trình tự bôi kem chống nắng đúng chuẩn

 

bôi kem chống nắng trước hay thoa kem chăm sóc da trước, đâu mới trở thành trình tự thoa kem chống nắng đúng chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu với mỹ phẩm casmara quy trình sử dụng sản phẩm skincare chuẩn để kem chống nắng có thể phát huy tối đa tác dụng của nó nhé.

Thế nào mới là trình tự thoa kem chống nắng chuẩn?

Dù bạn đang sử dụng kem chống nắng vật lí hay hóa học thì trình tự thoa kem chống nắng chính xác đó là kem chống nắng luôn trở thành bước cuối cùng trong chu trình chăm sóc da của bạn và trước tất cả bước trang điểm.

Điều đó có nghĩa là sau khi đã làm sạch, dùng toner, thoa serum, sản phẩm đặc trị và kem dưỡng ẩm thì bạn mới sử dụng đến kem chống nắng. Tiếp theo đó sẽ trở thành kem lót, kem nền và những bước makeup khác. đề cập cách khác thì kem chống nắng chính là bước tiếp nối giữa dưỡng da và trang điểm.

Tại sao lại sử dụng kem chống nắng trước kem dưỡng da?

thứ nhất, đó trở thành để kem chăm sóc da phát huy tối đa hiệu quả của nó. Hãy tưởng tượng, kem chống nắng giống như 1 tấm lá chắn bảo vệ da, đặc biệt là kem chống nắng vật lí, ngăn ko cho những tác nhân bên ngoài tác hại lên da. vì vậy, trường hợp thoa kem dưỡng sau kem chống nắng thì gần như nó ko thể thẩm thấu vào da để phát huy tác dụng dưỡng ẩm của mình.

Thứ hai, để kem chống nắng hoàn thành có lợi nhiệm vụ bảo vệ da. Kem dưỡng, serum hay bất kì một sản phẩm dưỡng da nào đều có thể làm loãng và ảnh hưởng đến chất lượng của tấm lá chắn. tác dụng chống nắng của kem cũng bị giảm đi không nhỏ.

Thứ ba, ngăn không cho mỹ phẩm ảnh hưởng đến da. Như đã kể, kem chống nắng như một bức tường ngăn chặn những hóa chất có hại tiếp xúc trực tiếp với da. trường hợp bạn vận dụng trình tự bôi kem chống nắng đúng chuẩn thì có thể tránh tối đa việc da bị kích ứng do mỹ phẩm. Lớp kem chống nắng có thể thay thế kem lót, giữ cho lớp nền lâu trôi hơn.

 

Xem thêm:

Những nỗi lo lắng về mụn có thể dẫn đến bệnh trầm cảm

Trình tự chăm sóc da với kem chống nắng

Bước 1: Làm sạch với sữa rửa mặt độ pH < 6.

Bước 2: Ngay sau đó, thoa toner để cân bằng pH và cấp ẩm tức thời cho da, đồng thời làm sạch da tối đa.

Bước 3: Thoa serum -> sản phẩm đặc trị -> kem dưỡng da.

Bước 4: Để da khoảng 5 phút cho kem dưỡng thẩm thấu hoàn toàn vào da. Sau đó trở thành thoa kem chống nắng. chú ý là bạn phải bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài 30 phút. trường hợp hoạt động phổ biến dưới trời nắng thì sau 2 tiếng cần bôi lại kem chống nắng.

những chuyên gia làm đẹp bậc nhất thế giới đều khuyên rằng: nếu bạn ko bôi kem chống nắng thì đa số bước chăm sóc da đều vô ích. bởi vậy, nếu muốn da đẹp thì đừng bỏ quên trình tự bôi kem chống nắng đúng chuẩn nhé.

Nguồn: Thương hiệu Casmara

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *