Rơle được phát minh như thế nào?

rơle

Rơle do ai phát minh

Rơle được phát minh vào năm 1835 bởi nhà tiên phong điện từ Mỹ Joseph Henry ; trong một cuộc biểu tình tại Đại học New Jersey, Henry đã sử dụng một nam châm điện nhỏ để bật và tắt một cái lớn hơn và suy đoán rằng rơle có thể được sử dụng để điều khiển các máy điện trong khoảng cách rất dài. Henry đã áp dụng ý tưởng này cho một phát minh khác mà ông đang thực hiện vào thời điểm đó, điện báo điện tử (tiền thân của điện thoại), được phát triển thành công bởi William Cooke và Charles Wheatstone ở Anh và (nổi tiếng hơn nhiều) bởi Samuel FB Morse ở Hoa Kỳ. Rơle sau đó được sử dụng trong chuyển mạch điện thoại và máy tính điện tử đời đầu và vẫn cực kỳ phổ biến cho đến khi các bóng bán dẫn đến cùng vào cuối những năm 1940.

Rơle hoạt động như thế nào

Bài viết thuộc bản quyền của khoa kim

Theo Bancroft Gherardi, đánh dấu kỷ niệm 100 năm công trình của Henry về điện từ, ước tính có khoảng 70 triệu rơle hoạt động tại Hoa Kỳ vào thời điểm đó. Transitor là các linh kiện điện tử nhỏ có thể thực hiện một công việc tương tự như rơle, hoạt động như bộ khuếch đại hoặc công tắc. Mặc dù chúng chuyển đổi nhanh hơn, sử dụng ít điện năng hơn, chiếm một phần không gian và chi phí thấp hơn nhiều so với rơle, nhưng chúng thường chỉ hoạt động với dòng điện nhỏ nên rơle vẫn được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Chính sự phát triển của các bóng bán dẫn đã thúc đẩy cuộc cách mạng máy tính từ giữa thế kỷ 20 trở đi. Nhưng nếu không có rơle, sẽ không có bóng bán dẫn, vì vậy, rơ le và những người tiên phong như Joseph Henry Muff cũng xứng đáng nhận được một số tín dụng!

rơle

Bài viết liên quan bộ lọc khí nén chất lượng cao

Rơle thực tế

Chẳng hạn, trong các thiết bị của nhà máy điện và đường dây truyền tải điện, bạn sẽ tìm thấy các rơle bảo vệ ngắt khi xảy ra sự cố để tránh thiệt hại từ những thứ như nước dâng hiện tại. Rơle điện từ tương tự như các mô tả ở trên đã từng được sử dụng rộng rãi cho mục đích này. Ngày nay, các rơle điện tử dựa trên các mạch tích hợp thực hiện cùng một công việc thay thế; họ đo điện áp hoặc dòng điện trong mạch và tự động hành động nếu vượt quá giới hạn định sẵn.

Tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích khác tại đây

Khoa Kim cung cấp Tài liệu tham khảo Rơle và các thiết bị công nghiệp tuyệt vời trên trang web của chúng tôi và tất nhiên chúng tôi luôn sẵn lòng trả lời các câu hỏi qua điện thoại hoặc email.

Cảm ơn vì đã đọc !!!

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Khoa Kim

Di động: 024 3212 1397 / 024 6296 8822

Cố định: 024 3212 1397

Địa chỉ: Cụm kho số 8, Đường Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *