Dầu chạy máy phát điện là dầu gì bạn đã biết chưa

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu máy phát điện được sử dụng để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của mọi người. Tuy nhiên, đối với những ai sử dụng máy chạy bằng dầu thì chưa biết dầu chạy máy phát điện là dầu gì? Chính vì thế nên bạn cần tìm hiểu kỹ nội dung của bài viết dưới đây nhé!

1. Dầu chạy máy phát điện là dầu gì?

Nếu đặt câu hỏi dầu chạy máy phát điện là dầu gì thì câu trả lời chính là loại dầu Diesel. Đây là một trong những loại dầu hiện đang được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Một số lưu ý bạn cần biết về loại dầu này như sau:

+ Khi sử dụng nhiên liệu dầu diesel sẽ có sự khác biệt với việc sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng thể hiện qua việc máy phát điện chạy bằng dầu sẽ chỉ cần không khí, sau đó tiêm nhiên liệu vào không khí nén. Với nguyên tắc nhờ sức nóng của không khí nên đã nén đèn nhiên liệu một cách tự nhiên.

+ Máy phát điện chạy dầu gì? Tỉ lệ pha trộn nhiên liệu như thế nào là hợp lý? Bạn cần lưu ý với nhiên liệu dầu diesel được sử dụng khi chạy động cơ của máy nổ tì tỉ lệ cần biết là tỷ lệ 14:01 cao là 25:1. Nhìn thấy thông số kỹ thuật này có lẽ chúng ta cũng đoán được rằng máy phát điện chạy bằng dầu sẽ hiệu quả hơn máy chạy bằng xăng bởi tỷ lệ nén của động cơ này cao hơn tỷ lệ nén máy phát điện chạy xăng.

+ Điểm cộng cho những mẫu máy phát điện chạy bằng dầu chính là không khí và nhiên liệu sẽ được truyền dẫn vào trong động cơ ở từng giai đoạn khác nhau. Đừng nghĩ rằng cả không khí cũng như dầu diesel sẽ vào cùng một lúc nhé. Vì được vào lần lượt nên hoạt động hiệu quả cao hơn khi dùng xăng.

+ Vậy dầu chạy máy phát điện là dầu gì đã biết đó là diesel. Vậy nguồn nhiên liệu được truyền vào động cơ bằng phương pháp nào? Nó được tiêm vào các động cơ diesel bằng cách sử dụng vòi phun, trong khi động cơ xăng là bộ chế hòa khí.

2. Những thông tin cần biết về máy phát điện chạy bằng xăng

Nếu như bên trên chúng ta tìm hiểu dầu chạy máy phát điện là dầu gì thì giờ đây cùng tìm hiểu những điều cần biết về máy phát điện chạy bằng xăng. Để từ đó chọn lựa được sản phẩm máy nổ phù hợp sử dụng cho những hoàn cảnh khác nhau.

2.1 Cấu tạo máy phát điện chạy xăng:

Cũng giống như những loại máy phát điện khác trên thị trường cấu tạo máy phát điện chạy xăng bao gồm những bộ phận chính như sau:

+ Động cơ.

+ Đầu phát.

+ Hệ thống điều chỉnh điện áp.

+ Hệ thống chứa nhiên liệu.

+ Hệ thống tiến hành bôi trơn.

+ Hệ thống làm mát động cơ và thông gió.

+ Control Panel.

+ Pin sạc.

+ Khung máy.

Từ trước đến nay cấu tạo của máy phát điện nói chung đều được đánh giá là phức tạp. Những bộ phận chi tiết trên của máy phát điện chạy xăng đều thực hiện các chức năng khác nhau tạo nên sự vận hành ổn định cho cỗ máy. Chính vì vậy bạn cần có sự để ý đến từng chi tiết của máy.

2.2 Nguyên lý máy phát điện chạy xăng:

Chúng ta biết được dầu chạy máy phát điện là dầu gì cũng như cách thức vận hành của máy phát điện chạy bằng dầu. Vậy thì máy phát điện chạy xăng có sự khác biệt như thế nào? Tìm được sự khác biệt giữa hai loại máy nổ này sẽ hỗ trợ bạn biết cách sử dụng hiệu quả tránh trường hợp máy gặp vấn đề trục trặc khi cần thiết.

Điểm khác biệt đầu tiên cần được nói đến chính là nhiên liệu đầu vào của máy phát điện chạy bằng xăng là xăng. Do đó, nguyên lý máy phát điện chạy xăng tất nhiên sẽ có sự khác với nguyên lý máy phát điện chạy bằng dầu. Nguồn nhiên liệu và không khí sẽ được tiến hành trộn lẫn với nhau trong bộ chế hòa khí theo tỉ lệ 8:1 đến 12:1.

Vậy cách đốt cháy nhiên liệu như thế nào? Lúc này khi nhiên liệu được đưa vào bộ chế hòa khí sẽ được tiến hành đốt cháy nhờ các tia lửa điện ở bugi. Chính nhờ quá trình này đã sinh ra công và tạo ra dòng điện để phục vụ các hoạt động của con người.

Trên đây chính là nguyên lý để máy phát điện chạy xăng có thể hoạt động hiệu quả đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người. Tuy nhiên, nếu so với máy phát điện chạy dầu thì người ta đánh giá tỉ lệ nén thấp nên nhìn chung hiệu quả tổng thể của động cơ này chưa cao lắm.

Nếu hỏi phải lựa chọn máy phát điện chạy dầu hay chạy xăng thì còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của từng người. Do đó hãy căn cứ vào quá trình hoạt động cũng như cấu tạo của máy mà đưa ra chọn lựa chính xác nhất.

3. Lời kết:

Bài viết trên đã góp phần hỗ trợ bạn tìm kiếm được thông tin dầu chạy máy phát điện là dầu gì? Hơn nữa cũng nắm bắt được nguyên lý của máy phát điện khi chạy bằng nhiên liệu xăng. Nếu bạn tìm kiếm một sản phẩm ưng ý để sử dụng hãy liên hệ với Công ty TNHH máy nông nghiệp và công cụ Vinafarm ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *