Nét độc đáo khiến Nhật Bản trở nên đặc biệt

Không chỉ có phong cảnh đẹp, với núi Phú Sĩ, với những rừng cây anh đào đẹp mắt mà ngay đến cả người dân Nhật Bản cũng rất độc đáo và ấn tượng trong mắt khách du lịch bởi sự thân thiện cũng như những đức tính độc đáo, cùng với đó là một nền văn hóa độc đáo và thú vị mà chỉ riêng Nhật Bản mới có.

Những con số xui xẻo theo quan niệm người Nhật

Đối với phương tây thì con số 13 được xem là con số xui xẻo, đây là con số biểu tượng cho sự đen đủi, chết chóc, đau thương, ở các nước phương tây cos một ngày gọi là thứ 6 ngày 13 là ngày được cho là cực kỳ đen đủi. Còn ở Nhật thì số 4 mới là con số khiến họ lo sợ.

Tham khảo thêm: xuất khẩu lao động

Đối với người Nhật số 4 là số tử, là con số mang lại những điều không may mắn, điềm gở. Do đó người nhật rất kiên kỵ son số này, họ đánh số và luôn bỏ qua số 4. Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi các thang máy ở nhật bản không có tầng số 4

Phát ra tiếng động lớn khi ăn là một điều tốt

Đối với các quốc gia khác, thì việc khi ăn bạn phát ra những tiếng chop chép, hay thậm chí là húp canh sột soạt là một điều hết sức vô duyên và bất lịch sự. Còn đối với Nhật bản thì khác, việc phát ra những tiếng động ấy đối với họ là một điều rất vui bởi họ nghĩ khách hàng đang tận hưởng món ăn của họ một cách ngon lành, họ coi những tiếng động phát ra đó như một lời cảm ơn từ những vị khách.

Vì vậy khi có vô tình phát ra tiếng động khi ăn thì cũng đừng lấy làm xấu hổ nhé. Người Nhật sẽ rất thích bạn đó.

Vừa đi vừa ăn là mất lịch sự

Rất khó coi khi bạn vừa đi và vừa nhuồm nhoàm ăn một thứ gì đi trên đường, không chỉ riêng ở Nhật mà hầu hết các quốc gia ở châu Á đều vậy. Việc vừa đi vừa ăn không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Người Nhật rất coi trọng bữa ăn và sức khỏe bản thận, vì vậy những hành động như vậy là điều không nên làm.

Không nên tự rót rượu hoặc đồ uống cho bản thân

Rót rượu cho người khác ở một số quốc gia được cho là phép lịch sự, cho thấy người khác tôn trọng và quý mến bạn nên mới rót rượu cho bạn. Ở Nhật cũng vậy, họ không bao giờ tự rót đồ uống cho bản thân. Thường thì ở trên bàn rượu sẽ có người rót rượu cho bạn và bạn nên chú ý đến những ly rượu của người khác. Bạn nên rót rượu cho người khác, và yên tâm là họ sẽ rót lại rượu vào ly của bạn một khi bạn uống hết. Lưu ý nên chờ khi mọi người cùng nói kanpai thì hãy uống nhé.

Hình thức tắm khỏa thân trong các nhà tắm công cộng

Nếu bạn chưa từng tới nhật thì sẽ không khỏi bất ngờ với nét văn hóa độc đáo và thú vị này. Ở nhật Bản việc tắm tại các nhà tắm công cộng là điều hết sức bình thường, đặc biệt là việc tắm khỏa thân còn được người Nhật yêu thích, việc tắm tại các nhà tắm công cộng sẽ gắn kết tình cảm của mọi người hơn, mọi người đều tỏ ra khác bình thường, không một chút e ngại khi khỏa thân tại đây, một số nhà tắm còn có bồn tắm chung cho cả nam nữ, và tất nhiên là mọi người đều khỏa thân hết. thật thú vị phải không nào?

Để nói về những nét độc đáo của Nhật Bản thì còn rất rất nhiều, trên đây là một số nét văn hóa độc đóa nổi bật nhất, hi vọng các bạn sẽ thấy thích thú với bài viết này.

Quay lại trang chủ: phoxinhonline.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *