Những thay đổi mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật bản

Trong những năm gần đây chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đang thu hút rất nhiều lao động Việt Nam, số lượng lao động Việt sang Nhật làm việc ngày càng tăng cao do nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp phía Nhật Bản. Để tạo điều kiện cho các lao động nước ngoài, chính phủ Nhật Bản đã thực hiện nhiều chính sách để thu hút lao động, hãy cùng tìm hiểu những thay đổi mà phía Nhật Bản đã làm trong những năm gần đây

Với việc thiếu hụt nhiều lao động cho các ngành nghề quan trọng như xây dựng, cơ khí, điện tử, điều dưỡng… Nhật bản đã tiến hành thay đổi các chính sách về xuất khẩu lao động, với việc những chính sách này được thông qua sẽ thay đổi rất nhiều và tích cực cho người lao động các nước sang Nhật làm việc

Năm 2019 Nhật Bản mở của thị trường lao động

Chính thức từ tháng 4/2019 chương trình kỹ năng đặc định được thông qua, cho phép cấp thị thực cho người lao động đến từ nước ngoài, và áp dụng cho 14 ngành nghề nhất định. Với chương trình mới này người lao động sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, có cơ hội làm việc đến 5 năm tại nhật, tuy nhiên chương trình này cũng đòi hỏi lao động phải có tay nghề, kinh nghiệm cũng như trình độ tiếng Nhật cao hơn so với chương trình thực tập sinh hay du học sinh.

Tăng thời gian chương trinh thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

Tiếp tục là một thay đổi nữa đối với lao động theo dạng thực tập sinh, trước đây thời gian làm việc đối với thực tập sinh kỹ năng là 3 năm, sau khi kết thúc hợp đông nếu gia hạn được với công ty thì có thể quay lại Nhật làm việc thêm 2 năm.

Nếu như dự luật mới được thông qua thì thời gian làm việc sẽ được tăng thêm, số lần cấp thị thực không bị hạn chế.

Có cơ hội xin được visa vĩnh trú

Đối với lao động trước đây chỉ có đi theo diện kỹ sư mới có cơ hội làm việc lâu dài tại nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật.

Còn đối với dự luật mới người lao động nếu đạt điều kiện yêu cầu đề ra, đồng thời thi đỗ các kỳ thi kiểm tra thì có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và được phép đưa người thân sang Nhật sinh sống.

Tăng số lượng thực tập sinh Việt Nam đi làm việc tại Nhật

Thế vận hội màu hè năm 2020 sắp diễn ra, với việc là quốc gia đăng cai thế vận hội, Nhật Bản đang gấp rút chuẩn bị những cơ sở hạ tằng cũng như những công việc liên qua, do đó cần một lượng lớn lao động dịch vụ, và thực tập sinh là phương án khả thi nhất

Những thay đổi mới trên sẽ mở ra những cơ hội lớn cho người lao động Việt Nam đồng thời mang lại nhiều lợi ích hơn cho người lao động. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người lao động.

Quay lại trang chủ: phoxinhonline.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *