Có nên vay tiền đi du học Nhật Bản hay không?

Em là Hoa sinh năm 2001, đang sống ở Nam Định có ý định đi du học Nhật Bản, tuy nhiên vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép nên bắt buộc phải vay một khoản khoảng 200 triệu lãi. Vậy em muốn hỏi các anh chị có kinh nghiệm rằng: “Có nên vay tiền để đi du học hay không? Và sau khi nhập học đi làm thêm em có thể vừa học vừa làm kiếm tiền gửi về cho gia đình chi trả khoản nợ đó được hay không?”

Trả lời: Chào em, chị là Huể, cựu du học sinh Nhật Bản và hiện nay đang công tác ở trung tâm tư vấn du học Thanh Giang sẽ giúp em giải đáp câu hỏi này nhé.

 

Thứ nhất thời gian làm thêm của du học sinh quốc tế tại Nhật Bản bị giới hạn còn 28/tuần với ngày thường và toàn thời gian với ngày nghỉ. Với khoảng thời gian như vậy, thì mức lương trung bình của 1 bạn là 18 triệu/ tháng và mứ chi tiêu mỗi người ở Nhật Bản trung bình là 17 triệu/tháng. Như vậy, có thể nói với khoảng thời gian như vậy thì em không thể đủ để có tiền gửi về trả nợ cho gia đình được

Thứ 2 em phải xác định rõ mục tiêu của mình là đi học hay đi làm. Nếu đi học phải lấy việc học làm chủ đạo và làm thêm chỉ là những khoảng thời gian trống mà thôi. Với việc bị kinh tế đè nặng như vậy khiến các em dễ bị sao nhãng học tập, bỏ học để đi làm kiếm tiền và trở thành công dân bất hợp pháp

Thứ 3 Việc đi du học Nhật Bản không phải mầu hồng, có rất nhiều khó khăn liên quan tới tài chính mà các em phải vượt qua cộng thêm với áp lực nợ nần gia đình thì chị e rằng các sẽ không chịu nổi mà mắc phải một số bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe đó.

Thứ 4 Nhật Bản là đất nước có luật pháp rất nghiêm khắc, bạn đừng bao giờ có ý định bỏ học để đi làm kiếm tiền hoặc vi phạm phát luật nhé bởi vì họ nhanh chóng phát lệnh truy nã cấm tất cả các đơn vị thuy bạn làm việc.

Nói tóm lại, trong trường hợp của Hoa, gia đình không có đủ điều kiện về tài chính thì chị khuyên em không nên đi theo hình thức du học tự túc mà thay vào đó hãy chọn một số chương trình du học miễn phí hoặc trả sau để tối ưu chi phí.

Hoặc Hoa cũng có thể lựa chọn học tại một số trường Đại học nổi tiếng có khoa tiếng Nhật ở Việt Nam, sau khi ra trường chị nghĩ cũng rất dễ xin việc làm và dễ có cơ hội để bạn đi hàm thụ tại Nhật Bản nữa đó.

Liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

Trở lại trang chủ: phoxinhonline.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *