Thám tư tư – nghề chọn người hay người chọn nghề?

Nghề nghiệp luôn là những định hướng được xem là quyết định với tầm quan trọng mà khi những đứa trẻ trong tầm tuổi mới lớn phải đưa ra chọn lựa đều chưa hình dung được hết tầm quan trọng này. Chọn nghề thám tử là một trong những quyết định mà những người trong cuộc dường như chưa bao giờ nghĩ tới.

Vậy chọn nghề thám tử tư là người chọn nghề hay nghề chọn người? Dưới đây sẽ là những chia sẻ của những thám tử tư đã hoạt động trong nghề nhiều năm cùng nhìn lại quãng thời gian đã qua trong cuộc đời của mình.

Đã có rất nhiều ngăn cản khi tôi quyết định chọn lựa theo nghiệp thám tử

Chọn nghề thám tử là quyết định bị người thân và bạn bè ngăn cản

Khi được định hướng về nghề nghiệp sau này, chắc chắn với những bậc phụ huynh thì họ luôn muốn con của mình chọn lựa những nghề nghiệp mang tính chất nhàn hạ, lương cao và có được sự tôn trọng của nhiều người trong xã hội. Đó có thể là: bác sỹ, giáo viên, kỹ sư, phi công,…và không một người phụ huynh nào lại muốn con của mình bước chân vào nghề thám tử tư – một nghề nghiệp với sự bí ẩn, nguy hiểm và không hề được mọi người biết đến với những đóng góp thầm lặng, hy sinh.

Và sự ngăn cản đến từ mọi phía khiến rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những người chưa có sự đam mê nhiệt huyết với nghề dần từ bỏ mong muốn của mình. Đối với tôi, sự quyết tâm được nhân lên gấp đôi khi gặp phải những khó khăn trước mắt này. Tôi quyết định chọn lựa theo đúng sở thích, sở trường và những khả năng mà mình có được. Ngày hôm nay, sự thành công nhất định của tôi cũng không làm tôi phải thất vọng.

Nghề thám tử đến với tôi như một cái duyên

Cái duyên khiến tôi phát hiện ra sở thích và đam mê của mình đối với nghiệp làm thám tử được xuất hiện một cách tình cờ và đó cũng chính là cột mốc khiến tôi bắt đầu quyết định theo đuổi đam mê. Tôi có khả năng nhận định và phán đoán một tình huống rất nhanh nhạy, mọi dấu vết được tôi thu thập nhanh chóng để tìm ra chân tướng của sự việc ngay từ khi tôi còn là một cậu nhóc.

Việc điều tra với những manh mối, sự bí ẩn khiến tôi muốn chinh phục và tìm ra chân tướng là động lực thôi thúc tôi mỗi khi bắt tay vào một vấn đề nào đó. Dần dần, trong đầu tôi nung nấu ước mơ làm thám tử lúc nào không hay. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, ngôi trường tôi chọn là một hệ thống trường chuyên đào tạo thám tử tư chuyên nghiệp và quyết định này dường như chưa bao giờ khiến bố mẹ tôi có thể hài lòng và yên tâm về mình.

Cho đến hiện tại thì tôi luôn hài lòng với quyết định chọn nghề thám tử của mình

Thành công có được là động lực để theo đuổi nghề thám tử

Đã theo đuổi ước mơ và đam mê thì đây chưa bao giờ là quyết định khiến tôi phải hối hận. Dù cho ở thời điểm bắt đầu thực hiện thì những áp lực bên ngoài dành cho tôi là vô cùng lớn và sự ủng hộ từ người thân cũng như bạn bè lại thật sự thiếu thốn.

Nhưng thời gian chính là liều thuốc tốt nhất để giải quyết mọi vấn đề và chính nó cũng là cơ hội để tôi thể hiện và khẳng định bản thân. Tôi ra trường và nhanh chóng trở thành một thám tử tư giỏi, có chuyên môn nghiệp vụ cùng những kỹ năng mà mình trau dồi được trong suốt những năm vừa đi học, vừa đi làm. Kết quả hiện tại sau hơn 10 năm hoạt động trong nghề khiến tôi cảm thấy hài lòng phần nào và sự ủng hộ của gia đình cũng dần tăng lên với sự ghi nhận của bố mẹ, người thân.

Lời khuyên cho những bạn trẻ có đam mê theo nghiệp thám tử tư

Đam mê là điều kiện và là nền tảng để mọi quyết định trong tuổi trẻ của mỗi người có thể đi đến thành công. Với những bạn trẻ có đam mê nghiệp thám tử giống như tôi thì hãy cứ theo đuổi. Nếu sự quyết tâm đủ lớn, niềm ham muốn khẳng định mình đủ mạnh thì tôi tin rằng các bạn cũng có thể thành công giống như tôi.

Mọi quyết định chưa bao giờ là dễ dàng ở những bước đi đầu tiên và muốn thành công, bạn phải vượt qua được những bước đi chông gai này thật mạnh mẽ.

Hãy theo đuổi đam mê của mình – thành công sẽ theo đuổi bạn!

>>Xem thêm: Cách để “mất tiền hiệu quả” khi tìm thuê dịch vụ thám tử tư

CÔNG TY THÁM TỬ TƯ 247 VIỆT NAM
Số 18 Lô 10A Trung Yên – Trung Hòa – Q. Cầu Giấy – Tp.Hà Nội
Hotline : 0972 999 247
Email: Thamtu247@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/thamtutu247/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *