Chia sẻ kinh nghiệm hay khi chọn bộ bàn trà khách sạn

Xem xét đến kiểu dáng

Không chỉ là một trong những mẫu nội thất có vai trò rất quan trọng, mà bộ bàn trà khách sạn cũng là một trong những “trợ thủ” trong hoạt động kinh doanh ngành dịch vụ này. Chúng được sử dụng cả ở khu vực sảnh tầng một cho khách hàng ngồi nghỉ ngơi trong lúc đợt book phòng và cho cả phòng khách sạn riêng biệt. Bởi vì thế mà việc chọn lựa mẫu nội thất này ra sao, như thế nào không phải là một việc đơn giản có thể làm một cách ngẫu hứng. Chắc chắn khi không có nhiều kinh nghiệm thì việc chọn lựa bộ bàn trà phòng khách sẽ càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Vai trò của bộ bàn trà trong không gian khách sạn

Khi bắt tay vào việc đầu tư – kinh doanh ngành dịch vụ khách sạn các bạn cần phải chuẩn bị rất kĩ lưỡng từ hướng kinh doanh, mặt bằng, kiến trúc và cả nội thất. Đó là những yếu tố không thể thiếu đối với việc với lĩnh vực kinh doanh này. Trong đó nội thất chính là những yếu tố nhằm đảm bảo cho việc phục vụ kinh doanh được tốt nhất. Nếu như bạn có một bằng tốt nhưng nội thất không đảm bảo thì chắc chắn khách hàng cũng sẽ dành rất nhiều điểm trừ cho khách sạn của bạn. Bên cạnh các mẫu nội thất như giường, tử, quầy lễ tân thì bàn trà khách sạn chính là sản phẩm nội thất không thể thiếu với một vai trò quan trọng như sau:

Vai trò của bộ bàn trà trong không gian khách sạn

+ Bộ bàn trà khách sạn chính là nơi để đón tiếp khách hàng đến sử dụng dịch vụ, được đặt ở ngay tầng 1 gần cửa ra vào. Còn đối với những thiết kế được bố trí cho từng phòng riêng biệt sẽ là những vật dụng làm tăng sự tiên nghi về dịch vụ khách sạn của nhà kinh doanh.

+ Là một trong những vật dụng được sử dụng với mục đích trang trí, nhất là khi hiện nay dòng sản phẩm bàn trà ngày càng được đầu tư về ý tưởng sáng tạo, cũng như phong cách thiết kế nên mỗi một mẫu đều mang giá trị thẩm mỹ rất cao.

+ Thể hiện được tính chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ của khách sạn trong lĩnh vực kinh doanh này. Thông qua đó tạo sự tin tưởng cho mỗi khách hàng khi đã lựa chọn đến đây.

Kinh nghiệm hay khi chọn bộ bàn trà khách sạn

Xem xét đến kiểu dáng

Xem xét đến kiểu dáng

Kiểu dáng của bộ bàn trà khách sạn chính là yếu tố thể hiện tính chất thẩm mỹ cùng một không gian nội thất hài hòa. Chính vì thế mà bạn nên cân nhắc đến yếu tố này quá trình chọn mẫu nội thất này cho mặt bằng kinh doanh của mình. Hiện nay đây là dòng sản phẩm được đánh giá cao về sự đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Ngoài ra tùy vào khu vực bố trí mà bạn nên có sự linh hoạt thay đổi về kiểu dáng của bàn trà để tạo điểm nhấn hoặc sự phân loại giữa các phòng cũng đều được. Ví dụ như bộ bàn trà được bố trí tại sảnh tầng 1 nơi được coi là điểm đón tiếp khách hàng đầu tiên thì bạn nên chọn những thiết kế sang trọng, đẳng cấp. Còn đối với những phòng khách sạn tầm trung, diện tích vừa phải thì nên chọn những thiết kế đơn giản, nhưng không kém phần tinh tế.

Lựa chọn chất liệu sản xuất

Lựa chọn chất liệu sản xuất

Chắc hẳn bạn không quên rằng chất liệu luôn là yếu tố quyết định đến chất lượng của sản phẩm, đây chính là nguyên tắc bất di bất dịch đối với việc chọn lựa nội thất. Đối với dòng sản phẩm nội thất này hiện nay đang được áp dụng rất nhiều chất liệu khác nhau trong quá trình sản xuất, phổ biến như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính cường lực, đá hoa cương, inox mạ vàng,…Mỗi chất liệu đều có từng ưu – nhược điểm riêng biệt, tuy nhiên tùy vào vốn đầu tư của mỗi người mà bạn nên cân đối về chất liệu để đảm bảo cho một sự đầu tư lâu dài.

Kích thước của bộ bàn trà

Bộ bàn trà phòng khách không chỉ có một quy chuẩn nhất định về kích thước trong sản xuất, tùy thuộc vào từng không gian bố trí mà bạn nên cân nhắc thật kĩ lưỡng về vấn đề này. Lúc này bạn cần phải phân ra là bàn trà bố trí tại sảnh lớn tầng 1 khách sạn, rồi các mẫu bàn trà cho từng loại phòng khách sạn như sau: Phòng Standard, Phòng Superior, Phòng Deluxe, Phòng Suite. Tùy thuộc vào không gian mà bạn nên chọn kích thước phù hợp, cân xứng đây chính là tỷ lệ thuận giữa diện tích và bộ bàn trà khách sạn.

Kích thước của bộ bàn trà

Dựa trên những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình chọn lựa bộ bàn trà khách sạn trên đây sẽ giúp bạn đặt ra những tiêu chí quan trọng, cũng nhưng lên ý tưởng cho việc hoàn thiện nội thất mặt bằng kinh doanh sao cho hợp lí. Nhất là khi đây là mẫu nội thất không thể vắng mặt, khi nó vừa là vật dụng phục vụ mục đính kinh doanh cũng như tạo điểm nhấn cho không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *