Kích thước bàn ăn 10 người đúng chuẩn bao nhiêu?

Đối với người Việt Nam, các món đồ nội thất trong gia đình đều phải đảm bảo tiêu chí kích thước rõ ràng, phù hợp bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt mà còn có tác động đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn kích thước bàn ăn 10 người đúng chuẩn nhất hiện nay.

Kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn của người Việt

Có thể thấy rằng, bàn ghế ăn là món đồ nội thất quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ không gian sống nào của gia đình. Vì thế mà các nhà sản xuất đã liên tục cập nhật và cho ra mắt nhiều: kiểu dáng, mẫu mã và đặc biệt là kích thước bàn ăn, phù hợp với từng không gian phòng ăn hiện nay. Tuy nhiên, dù thiết kế theo mẫu mà và kiểu dáng nào thì bộ bàn ghế ăn phải thiết kế đúng kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn của người Việt sau:

+ Chiều cao tiêu chuẩn của bàn ăn là 700-750mm, tính từ mặt đất đến mặt bàn thích hợp với chiều cao trung bình của người Việt.

+ Kích thước từ mặt đất đến thanh đáy của bàn là 600mm để không đụng đầu gối vào cạnh bạn.

+ Chiều cao của ghế ăn chuẩn nhất là từ 830-870mm tính từ mặt đất đến đỉnh lưng ghế.

+ Độ rộng chân ghế tiêu chuẩn là: 460 mm đến 580 mm, tùy từng thiết kế sẽ có thay đổi.

+ Độ sâu của ghế 480 mm đến 580mm.

Kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn của người Việt

Các thông số trên chính là kích thước chuẩn nhất của bộ bàn ghế ăn mà các nhà sản xuất đã đưa ra và chúng sẽ thay đổi tùy theo kiểu dáng của bộ bàn ghế ăn như: bộ bàn ăn 6 người, bàn ăn 8 người, bàn ăn 10 người, tùy vào yêu cầu của người sử dụng để chọn mẫu ghế ăn phù hợp. Tuy nhiên, phải đảm bảo kích thước của bộ bàn ghế ăn đó đúng chuẩn nhất.

Kích thước bàn ăn 10 người đúng chuẩn bao nhiêu?

So với bộ bàn ăn 4 người, bộ bàn ăn 6 người thì bộ bàn ăn 10 người không phổ biến bằng nhưng với những gia đình có đông thành viên, nhất là khi sinh sống cùng với bố, mẹ thì việc sắm sửa bộ bàn ăn 10 người là điều cần thiết. Khi đó, việc trang bị những thông tin cần thiết về mẫu bàn ăn này này là điều mà các gia chủ nên làm.

Giống như các thiết kế bàn ăn khác, mẫu bàn ăn 10 người được thiết kế đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc….mỗi thiết kế bàn ăn đó sẽ có một kích thước riêng, phù hợp với mọi không gian phòng ăn hiện nay. Và kích thước bàn ăn 10 người đúng chuẩn nhất, sẽ được thể hiện rõ qua các loại bàn ăn dưới đây:

Kích thước bàn ăn 10 người – hình tròn

Mẫu bàn ăn 10 người hình tròn chính là thiết kế phổ biến nhất trong các không gian phòng ăn hiện nay, bởi chiếc bàn hình tròn sẽ tạo được cảm giác quây quần, thoải mái với cách sắp xếp bài trí đồ ăn tiện dụng, giúp cho mọi người cảm thấy gần gũi hơn khi ngồi dùng bữa cùng nhau. Theo đó, kích thước mẫu bàn ăn 10 người chuẩn nhất khi có đường kính 180-190cm, tạo ra một không gian rộng rãi cho cả nhà cùng thưởng thức.

Kích thước bàn ăn 10 người - hình tròn

Kích thước bàn ăn 10 người – hình chữ nhật

Mẫu bàn ăn 10 người hình chữ nhật được xem là thiết kế truyền thống của người Việt, đến nay vân còn giữ nguyên giá trị bởi sự gần gũi và ấm cúng mà sản phẩm đem đến, phục vụ với những gia đình sinh sống từ 2 thế hệ. Điểm đặc biệt của mẫu bàn ăn hình chữ nhật là đơn giản nhưng mộc mạc, tạo cảm giác thân thiện cho các thành viên khi ngồi thưởng thức các món ăn.

Kích thước bàn ăn 10 người - hình chữ nhật

Theo các chuyên gia nội thất, kích thước ghế ăn tiêu chuẩn 10 người hình chữ nhật là: chiều dài: 240cm, chiều rộng 80cm và không gian đặt bàn tối thiểu 2m sẽ phù hợp với mọi không gian của phòng ăn.

Kích thước bàn ăn 10 người – hình oval

Trong khi đó, mẫu bàn ăn 10 người hình oval lại đang được nhiều gia đình yêu thích bởi ngoài công năng ăn uống thì nó còn giống như một món đồ nội thất trang trí cho phòng ăn. Vì có thể thay đổi kích cỡ linh hoạt nhưng vẫn giữ được hình dáng tiêu chuẩn của bộ bàn ghế ăn. Theo đó, kích thước bằn ăn 10 người hình oval đúng chuẩn là: chiều rộng: 85cm, chiều dài: 200cm.

Kích thước bàn ăn 10 người - hình oval
big space oval extending dining table and 6 chairs styling up your dining room chair sets for small spaces round dining table set for

Kích thước bàn ăn 10 người – hình vuông

Mặc dù không phổ biến như các mẫu bàn ăn trên nhưng bộ bàn ăn 10 người – hình vuông cũng là thiết kế được nhiểu người quan tâm. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt mà còn tác động đến yếu tố phong thủy nên việc lựa chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy là điều cần thiết. Theo các chuyên gia nội thất, kích thước mẫu bàn ăn này chuẩn nhất khi có: chiều rộng:150cm, chiều dài:160cm.

Trên đây là các kích thước bàn ăn 10 người thông dụng và phổ biến nhất hiện nay mà chúng tôi giới thiệu đến bạn, tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình để chọn mẫu bàn ăn phù hợp về kiểu dáng cũng như kích thước cho không gian, vừa đảm bảo công năng sử dụng vừa đáp ứng được yếu tố phong thủy trong phòng ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *