Cách xem ngày kê giường ngủ giúp vượng tài lộc, may mắn

Người xưa vẫn luôn tin rằng, việc xem ngày kê giường nếu chọn lựa chuẩn được những ngày tốt sẽ giúp mang lại vương khí cho gia chủ về cả tài lộc lẫn may mắn trong cả cuộc sống, lẫn công việc. Bởi đây là thiết kế nội thất vô cùng quan trọng trong phòng ngủ, là nơi mà chúng ta dành đến 1/3 thời gian của cuộc đời cho việc nghỉ ngơi, chăm sóc cơ thể bằng những giấc ngủ. Vậy nên bên cạnh việc lựa chọn một chiếc giường tốt, đẹp thì bạn hãy cân nhắc đến việc xem ngày kê chúng sao cho chuẩn phong thủy, để có thể đảm bảo một không gian riêng tư thoải mái nhất cho mình.

Vì sao cần phải xem ngày tốt cho việc kê giường ngủ?

Ông bà ta vẫn thường căn dặn rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” bởi mọi sự việc trong đời sống được diễn ra đều sẽ có những yếu tố xung quanh tác động theo cùng, nên việc xem xét đến các yếu tố này luôn là điều cần thiết. Thêm vào đó theo các chuyên gia phong thủy, thì phòng ngủ luôn là không gian có tàng phong tụ khí. Mà vật dụng quan trọng nhất của không gian này lại chính là chiếc giường ngủ, chúng sẽ tác động trực tiếp đến phong thủy của cả không gian và thậm chí là sức khỏe, tài vận của chủ nhân căn phòng này.

Vì sao cần phải xem ngày tốt cho việc kê giường ngủ?

Theo đó việc xem ngày kê giường ngủ hay xem ngày đẹp mua giường ngủ sẽ đều có ngày đẹp ngày xấu, ngày nên chọn và ngày không nên chọn. Nếu như gia chủ chọn được ngày tốt thì việc kê giường không chỉ diễn ra trong thuận lợi mà vận khí sau này cũng vô cùng tốt. Thế nhưng ngược lại, nếu như ngày mà bạn chọn không phải là một ngày tốt, ngày rất xấu thì chắc chắn những vấn đề xấu liên quan về phong thủy sẽ phát sinh ngay sau đó. Bởi bất kì món đồ nào cũng có những ảnh hưởng nhất định đến chủ nhân của nó. Vậy nên chọn ngày tốt đặt giường ngủ chưa bao giờ là việc thừa thãi hay không quan trọng trong việc bố trí nội thất phòng ngủ hiện nay.

Cách xem ngày kê giường ngủ giúp vượng tài lộc, may mắn

Thực tế việc chọn ngày đặt giường ngủ không hề quá khó khăn hay cần tính tỉ mỉ trong sự tính toán như nhiều người vẫn thường nghĩ. Hay đơn giản hơn thì bạn chỉ cần chọn ngày tốt đối với bản mệnh, tuổi của mình và tránh các ngày xấu như cô hồn, lễ tết, ngày xung khắc với tuổi, bản mệnh. Điều này sẽ giúp đem lại một cuộc sống ấm êm, hòa thuận, mỗi giấc ngủ sẽ được yên sâu, không mộng mị hơn thế con đường tài lộc sẽ ngày càng được mở rộng.

Các ngày tốt nên chọn

Các ngày tốt nên chọn

Dựa theo các nguyên tắc phong thủy và các lý thuyết trong sách Ngọc Hạp Thư, khi xem ngày đặt giường ngủ sẽ luôn có những ngày vượng khí rất tốt. Nếu như gia chủ chọn đúng vào các ngày này cho việc bố trí mẫu nội thất này không chỉ giữ được phong thủy tốt cho ngôi nhà mà còn nhận được những điều vô cùng may mắn trong cả cuộc sống lẫn công việc. Theo đó, chọn ngày kê giường ngủ nên chọn vào các ngày như sau: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Giáp Tuất, Bính Tý, Đinh Sửu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Ất Dậu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Mậu Tý, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Nhâm Tuất.

Dựa trên những ngày này thì cách tính ngày tốt kê giường tháng 6 năm 2019 hay ngày tốt kê giường tháng 1 năm 2019 sẽ đều rơi vào những ngày như vậy. Việc kê giường ngủ vào những ngày này sẽ giúp gia chủ hạn chế gặp phải những điều đen đủi, mang lại may mắn thuận lợi, tránh rơi vào những điều kiêng kỵ trong phong thủy. Và nếu như bạn đang xem ngày kê lại giường ngủ hay chọn ngày tốt chuyển giường thì cũng nên chọn những ngày này.

Các ngày xấu không nên chọn

Các ngày xấu không nên chọn

Có ngày tốt, nên chọn thì chắc chắn cũng sẽ có ngày xấu và cũng là các ngày mà gia chủ không nên chọn. Bởi nếu như gia chủ kê giường ngủ của mình vào một trong những ngày này thì không chỉ gây tổn hại đến sức khỏe, tài lộc của bản thân mà còn ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình nên hãy ghi nhớ chắc chắn đến điều này.

Nên tránh các ngày có các sao chiếu là Tâm, Mão, Khuê, Lâu, Cơ, Vỹ, Sâm, Nguy, Tú. Những ngày này tuyệt đối không nên kê giường ngủ và nếu như đang xem ngày tốt chuyển phòng ngủ thì cũng nên tránh và thay vào đó là một ngày tốt cho bản mệnh của mình. Bên cạnh đó cũng nên tránh các ngày trong tháng cô hồn, lễ tết cũng như ngày xấu đối với bản mệnh.

Bên cạnh đó nếu như gia chủ đang phân vân không nên mua giường ngủ vào ngày nào thì nên tránh các ngày có sao Kiến, Phá, Bình, Thu, Thâm chiếu.

Một số điều cần lưu ý trong quá trình kê giường ngủ.

Việc bố trí mẫu nội thất này không đơn thuần chỉ là xem ngày giờ kê giường ngủ sao cho vào các thời điểm tốt, nhằm mang lại vượng khí cả về tài lộc lẫn may mắn cho gia chủ mà còn xoay quanh rất nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi một yếu tố này sẽ có những tác động nhất định đến phong thủy của cả ngôi nhà nên các bạn cần phải lưu tâm đến những điều này.

Một số điều cần lưu ý trong quá trình kê giường ngủ.

+ Nếu như đây là phòng ngủ của hai vợ chồng thì việc khi kê cần phải căn cứ vào tuổi, mệnh của cả hai. Việc kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng này sẽ dựa trên cùng mệnh, xung mệnh hay là hợp mệnh. Nếu cùng mệnh hay hợp mệnh thì chỉ cần chọn theo hướng tốt, ngày tốt là xong còn nếu xu mệnh thì cần phải có những cách hóa giải chuẩn xác.

+ Đối với hướng kê giường ngủ sẽ được phân định thành hướng giường ngủ Tây tứ mệnh và hướng giường ngủ Đông tứ mệnh. Mỗi một mệnh sẽ đều có những hướng tốt – xấu riêng cho từng người vận nên hãy lựa chọn cho mình được một hướng thích hợp nhất.

+ Để giấc ngủ luôn được thoải mái cũng như yên tĩnh thì vị trí kê giường ngủ sẽ có những điều cần nên tránh như: Giường ngủ đối diện gương soi, giường ngủ đặt dưới xà ngang, giường ngủ đối diện với cửa ra vào, giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh,…

+ Không nên kê đầu giường cách tường quá xa, bởi lúc này sẽ thiếu đi một điểm tượng vững chắc. Từ đó khiến tâm trạng của gia chủ luôn bất an, bồn chồn, lo lắng, không yên lâu ngày khiến tinh thần lẫn sức khỏe đều bị ảnh hưởng xấu.

Như vậy, xem ngày kê giường ngủ sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của gia chủ. Đó có thể là những ảnh hưởng tích cực, là những điều may mắn trong cuộc sống nhưng hoàn toàn vẫn có thể là những ảnh hưởng tiêu cực, những điều đen đủi nếu như bạn chọn vào những ngày xấu. Hy vọng, bài viết này đã mang đến những thông tin cần thiết cho bạn cũng những người thân yêu của bạn. Hãy chia sẽ rộng rãi để nhiều người được biết đến những điều bổ ích này nhé!

Tham khảo : Nguyên tắc kê giường ngủ cho gia chủ mệnh Hỏa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *