Các kiểu bố trí đèn ngủ đầu giường mà bạn cần biết

Đèn ngủ đầu giường là vật dụng trang trí và chiếu sáng không gian phòng ngủ không thể thiếu của mỗi gia đình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn ngủ đầu giường trang trí phòng ngủ với thiết kế đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chất liệu, mẫu mã khiến bạn dễ dàng chọn lựa loại đèn ngủ phù hợp. Việc chọn lựa đèn ngủ phù hợp và cách bố trí loại đèn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn.

Trong bài viết ngày hôm nay, https://denthatran.com/ sẽ gợi ý bạn các kiểu bố trí đèn ngủ đầu giường.

Các kiểu bố trí đèn ngủ đầu giường

Lựa chọn và bố trí đèn ngủ đầu giường hợp lý sẽ đem đến sự tiện nghi và giấc ngủ ngon cho bạn.

Bên cạnh yếu tố về tính thẩm mỹ thì bạn cũng cần lưu ý đến việc bố trí đèn ngủ có chế độ điều chỉnh cường độ chiếu sáng để điều chỉnh ánh sáng phục vụ các hoạt động khác nhau tại không gian phòng ngủ.

Đèn ngủ đứng đầu giường

Khi sử dụng đèn ngủ đứng đầu giường, bạn không thể đặt chúng ở vị trí tùy tiện. Bạn không nên đặt chúng ở ngay giữa lối đi vì sẽ gây bất tiện khi đi lại và khiến căn phòng trở lên chật chội.

Mặt khác, bạn không nên đặt chúng ở ngay đầu giường và gắn lên trần nhà, ở vị trí này sẽ khiến ánh sáng khúc xạ làm nhức mắt và mỏi mắt.

Bạn nên bố trí loại đèn này ở góc phòng ngủ, khi được ở đúng vị trí phòng ngủ sẽ trở lên gọn gàng, thông thoáng tạo cảm giác an toàn cho bạn.

Khi lựa chọn đèn ngủ đứng đầu giường làm đèn trang trí phòng ngủ bạn cần lựa chọn kiểu dáng đèn phù hợp với diện tích phòng ngủ, chọn đèn có màu sắc ánh sáng tương đồng với nội thất phòng ngủ và không nên quá sắc sỡ để tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ.

Đèn ngủ treo đầu giường

Đèn ngủ treo đầu giường khi lắp đặt tại không gian phòng ngủ bạn cần tránh lắp đặt ở vị trí chiếu thẳng đến giường ngủ gây chói mắt.

Vị trí thích hợp để lắp loại đèn này chính là vị trí ở cạnh giường ngủ, độ cao treo đèn này cách giường ngủ khoảng 80 -120 cm.

Khi lựa chọn loại đèn ngủ đầu giường treo này bạn cần dựa vào thiết kế chung của không gian phòng ngủ, đối với không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn nên chọn đèn treo đầu giường có các họa tiết trang trí đơn giản, vui nhộn. Và ngược lại, đối với không gian phòng ngủ được thiết kế theo phong cách cổ điển thì bạn nên chọn đèn treo đầu giường có họa tiết trang trí có nét cổ điển, tỉ mỉ, cầu kỳ.

Đèn ngủ thả hai bên đầu giường

Đèn ngủ thả đầu giường được lắp đặt treo thả hai bên đầu giường, chính vì vậy sẽ không gây tốn diện tích phòng ngủ.

Và tránh được việc va chạm gây vỡ đèn. Khi lắp đặt đèn thả hai bên đầu giường bạn cần chú ý đến dây điều chỉnh độ cao của đèn thả bởi loại đèn này có diện tích chiếu sáng khá rộng, việc điều chỉnh độ cao đèn sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng ánh sáng của các thành viên.

Đèn ngủ ốp đầu giường

Mẫu đèn ngủ đầu giường này có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt với diện tích chiếu sáng không quá lớn và tập trung tại một điểm nên không chiếu sáng trực tiếp vào không gian giường ngủ gây mất ngủ, ảnh hưởng đến thị giác của người dùng.

Mặt khác, với sự đa dạng về thiết kế, mẫu mã, chất liệu tùy theo thiết kế của không gian phòng ngủ bạn sẽ chọn lựa được mẫu đèn ngủ ốp đầu giường phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về việc bố trí đèn ngủ đầu giường, mong rằng bạn sẽ lựa chọn và bố trí đèn ngủ đầu giường một cách hợp lý để có được giấc ngủ ngon.

>> Giải đáp: “ Đèn để đầu giường có sao không?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *