Ngắm các koi tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Một đất nước với môi trường trong lành và sạch sẽ bậc nhất thế giới, đến Nhật Bản bạn sẽ bắt gặp những hồ nước với rất nhiều chú Cá chép koi đầy màu sắc bơi lượn tung tăng, thậm chí ngay cả những rãnh nước ở cạnh đường cũng được người dân Nhật Bản thả cá koi xuống để tăng thêm vẻ đẹp cho đường phố. Ngoài ra cá koi còn tượng trưng cho sự may mắn do đó chúng rất được yêu thích và quý mến tại Nhật.

Nếu bạn có dịp đi du học hay xuất khẩu lao động sang Nhật vào giữa tháng 4 sẽ thấy được rất nhiều những chú cá Koi với đủ màu sắc và kích thước bơi lội tung tăng trên nền trời xanh thẳm, đó chính là những chú cá chép được là bằng vải và giấy như kiểu đèn lồng và được treo ở nhiều nơi nhân ngày lễ trẻ em mùng 5/5.

Nguồn gốc thật sự của cá koi xuất phát từ Trung Quốc khi du nhập vào Nhật Bản đã được lai tạo và hình thành một giống cá chép hoàn toàn toàn khác với nhiều màu sắc sặc sỡ. Vào năm 1914 để tôn vinh hoàng tử Hirohito, Nhật Bản đã tiến hành triển lãm những chú cá chép lai tạo với 2 màu sắc chủ đạo là đỏ và trắng, từ đó cá koi được nhiều người biết đến và mua bán rộng rãi trên đất nước Nhật

Tuổi thọ trung bình của cá koi có thể lên đến 100 tuổi nếu như môi trường sống sạch và được chăm sóc cẩn thận, những màu sắc chủ đạo của cá koi bao gồm màu trắng, đỏ, vàng, xám và cũng được chia ra làm nhiều loại dựa trên việc phân bố màu sắc trên cơ thể cá koi. Trong các gia đinh Nhật, nếu nhà nào có sân vường thì đều có một hồ nước và bên trong nuôi cá koi, đây được xem như yếu tố giúp hài hòa giữa thiên nhiên và con người, đồng thời cũng làm cho cảnh quan thêm sinh động và có sức sống.

Cá chép lai có màu sắc rất đẹp và giá thành rất cao, đây là giống cá thân thiện với con người bởi bạn có thể sờ và vuốt ve chúng thoải mái. Cá Koi vốn dĩ rất khỏe mạnh, từ xa xưa tại Trung Quốc đã có tích “Cá chép hóa rồng”, ở đây ám chỉ việc cá chép bơi ngược dòng nước để tìm nơi đẻ trứng. Cá Koi cũng được xem là một biểu tượng mang đến may mắn và thành công cũng như trường thọ cho con người vì thế chúng được các gia đình trân trọng và yêu quý

Người Nhật luôn dành một khoảng sân vườn rộng để xây dựng hồ cá Koi đồng thời thiết kế những không gian với những cây cảnh và hòn non bộ, tạo điều kiện tự nhiên và thuận lợi cho cá Koi. Cá koi có màu sắc càng độc đáo thì giá trị của nó càng cao, người Nhật cũng dựa theo màu sắc của cá để mua sao cho hợp phong thủy với tuổi của gia chủ.

Tham khảo thêm bài viết khác tại: https://phoxinhonline.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *