Bộ định vị ô tô dành cho xe tải

Thiết bị định vị ô tô là sản phẩm điện tử, lắp đặt trực tiếp trên xe để thu thập các thông tin về phương tiện và người lái như vị trí, vận tốc, quãng đường, lộ trình di chuyển, thời gian lái xe. Thiết bị này hoạt động dựa trên sóng gps và gsm, tối ưu hóa bằng các phương pháp đo lường hiện đại nhất nên cho độ chính xác cao. Trên một số dòng xe cao cấp, sản phẩm này được thiết kế mặc định ngay từ đầu. Ở phân khúc xe hạng trung, sản phẩm này thường được lắp thêm tùy nhu cầu của người dùng.

Hiệu quả của bộ định vị ô tô năm 2019

Không phải ngẫu nhiên mà các dòng gps cho ô tô càng ngày càng phổ biến, không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Trong xu thế công nghệ hóa, hiện đại hóa ngành giao thông vận tải, ứng dụng này được đánh giá cao bởi dễ sử dụng và mang lại hiệu quả quản lý rõ rệt.
Danh sách xe cần gắn thiết bị định vị ô tô năm 2019-1
Năm 2019, hầu hết các dòng xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách phải gắn định vị ô tô.

Với chủ xe, dù là cá nhân hay doanh nghiệp, việc lắp gps sẽ giúp người dùng nắm rõ các thông tin như xe đang ở đâu, lộ trình di chuyển như thế nào, ai là người cầm lái,… Trong trường hợp cho thuê xe, điều này cực kỳ cần thiết, nhất là trong bối cảnh xuất hiện nhiều đối tượng lợi dụng đi thuê xe hoặc lái xe thuê để tìm cách trộm cắp ô tô. Thời gian gần đây, các cơ quan truyền thông đưa tin rất nhiều về các cá nhân, băng nhóm lái xe thuê hoặc đi thuê xe tự lái tìm cách làm giả giấy tờ rồi đi cầm cố hoặc bán lại xe.

Đối với cơ quan chức năng, các dữ liệu thu được từ hệ thống gps sẽ là cơ sở quan trọng để địa phương phạt nguội các cá nhân, doanh nghiệp thường xuyên vi phạm. Trong trường hợp không may xe xảy ra va chạm hay tai nạn, đây là cơ sở quan trọng để cơ quan công an truy tìm nguyên nhân vụ việc, xử lý đúng người đúng tội. Những dữ liệu này cũng giúp các nhà quản lý có góc nhìn chuẩn xác về tình hình trật tự an toàn giao thông ở địa phương, góp phần đưa ra các quy định, chính sách hợp tình hợp lý.


Những xe cần lắp thiết bị định vị ô tô năm 2019

Nhận thấy những hiệu quả thiết thực của thiết bị định vị ô tô đối với công tác quản lý, nhiều chủ xe ở nước ta đã chủ động trang bị sản phẩm này cho đội xe từ những năm 2000. Và đến năm 2011, quy định bắt buộc gắn gps trên một số dòng xe chính thức được áp dụng. Năm 2019, các đối tượng lắp đặt định vị dần được mở rộng. Hiện nay, hầu hết các dòng xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách đều phải gắn sản phẩm này.

Tham khảo: http://dinhvixemayoto.com/gia-bo-dinh-vi-o-to-la-bao-nhieu-va-loai-nao-tot-nhat-dvid613

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *