Kinh nghiệm mua đèn học cho con mà các mẹ cần biết

Cận thị là một trong những bệnh lý mà nhiều trẻ em hiện nay mắc phải hiện nay. Và để bảo vệ đôi mắt cho con, các bậc phụ huynh cần chú trọng đến việc chọn các thiết bị chiếu sáng cụ thể như đèn bàn học nhằm bảo vệ đôi mắt của trẻ đúng cách. Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc kinh nghiệm mua đèn học cho con.

Xem thêm:

Vai trò của đèn bàn học trong việc bảo vệ đôi mắt trẻ

Lứa tuổi học sinh là đối tượng rất dễ mắc các bệnh về tật khúc xạ mắt, do thị lực của mắt chưa được hoạt thiện.

Cộng thêm ảnh hưởng từ môi trường sống, cách ngồi học chưa đúng tư thế hay bé sử dụng các thiết bị công nghệ, điều kiện học hành thiếu ánh sáng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cận thị của trẻ em hiện nay.

Và việc sử dụng đèn bàn học tốt cho mắt là một trong những giải pháp bảo vệ thị giác non nớt của trẻ, mang đến nguồn ánh sáng ổn định giúp bé dễ dàng điều chỉnh ánh sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng ánh sáng của bé khi học và thực hiện các hoạt động sinh hoạt khác.

Các loại bàn học cho trẻ em được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn học dành cho trẻ em với sự đa dạng về mẫu mã bắt mắt, thiết kế linh hoạt, giá thành đa dạng giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều lựa chọn.

Dưới đây là những gợi ý về các loại bàn học cho trẻ em đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đèn sợi đốt

Đây là loại đèn bàn học sử dụng ánh sáng phát ra từ đèn sợt đốt và đem đến ánh sáng màu vàng và cũng là loại đèn bàn học lâu đời nhất hiện nay . Loại đèn này khi hoạt động sẽ biến 95% điện năng biến thành nhiệt năng và chỉ có 5% biến thành ánh sáng nên thường gây nóng bầu không khí nên hơi khó chịu cho các con của bạn.

Đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang là loại đèn chiếu sáng được nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng nhất hiện nay. Loại đèn này sử dụng bóng đèn led hiện đại chiếu sáng mang đến nguồn ánh sáng ổn định, khi chiếu sáng không tỏa nhiệt và sinh ra các khi như co2, thủy ngân gây hại đến bé.

Mặt khác, loại đèn này có hai ánh sáng là vàng và xanh, giúp bố mẹ có thể chọn lựa được loại ánh sáng phù hợp.

Đèn led

Đèn led chính là giải pháp chiếu sáng được nhiều phụ huynh ưa chuộng hiện nay.

Loại đèn này sử dụng bóng đèn led chiếu sáng hiện đại nhất hiện nay, mang đến nguồn ánh sáng ổn định và không gây chập cháy ảnh hưởng đến thị giác của người sử dụng. Loại đèn này có thể hoạt động bình thường, không bị chập chờn kể cả khi nguồn điện lên xuống thất thường.

Đèn Halogen

Loại đèn này có độ bền màu cao và chiếu sáng với nguồn sáng ổn định nhưng không có nhiều loại đèn để thay thế khi hỏng hóc.

Cách bố trí bàn học trẻ em đúng cách mà bạn cần biết

Để mang đến hiệu quả chiếu sáng tốt và bảo vệ đôi mắt của bé bạn cần tuân thủ các yếu tố các yếu tố sau đây khi bố trí bàn học.

Đèn bàn học cần cao ít nhất 40cm

Khi bố trí đèn bàn học cho bé, bạn cần đặt chúng ở vị trí cách mặt bàn học ít nhất 40 cm để tránh ánh sáng quá mạnh lên các trang sách của trẻ nhỏ cũng như cản trở tầm nhìn khiến bé gặp khó khăn trong việc học và tiếp thu.

Tránh điều chỉnh ánh sáng quá lớn

Để ánh sáng không ảnh hưởng đến thị giác của bé bạn cần sử dụng ánh sáng có độ rọi trung bình từ 300 lux trở lên và công suất không quá 11 lux nhằm tránh ánh sáng lớn gây ức chế thị giác, khiến bé cảm thấy mệt mỏi.

Tốt nhất, bạn nên chọn đèn bàn học có chế độ điều chỉnh ánh sáng để bé có thể điều chỉnh ánh sáng phù hợp với từng hoạt động của bé.

Nên sử dụng đèn bàn học có chụp đèn

Bạn nên sử dụng đèn bàn học có chụp đèn nhằm hạn chế độ chói của bóng đèn tác động trực tiếp gây suy giảm thị lực của trẻ và tránh phân tán ánh sáng rộng ra không gian.

Sử dụng đèn bàn học sử dụng bóng đèn led chiếu sáng hiện đại

Bóng đèn led hiện đại chính là công nghệ chiếu sáng hiện đại nhất hiện nay, chính vì vậy bạn nên chọn đèn bàn học sử dụng loại bóng đèn chiếu sáng này nhằm mang đến nguồn ánh sáng ổn định, không gây chập cháy ảnh hưởng đến thị giác của bé và tiết kiệm đến 70% điện năng tiêu thụ.

Trên đây là những chia sẻ của https://denthatran.com/ về kinh nghiệm mua đèn bàn học cho con, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua đèn bàn học cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *