Tổng hợp thông tin Kỹ năng đặc định 1 Nhật Bản

Nếu bạn đã kịp nghe nói về chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản hẳn những thông tin đầu tiên bạn tìm hiểu phải là kỹ năng đặc định số 1. Vậy kỹ năng đặc định 1 là gì, cần tìm hiểu thông tin xung quanh nó như thế nào để hiểu rõ và định hướng rõ hơn cho mình, mời bạn bạn đọc bài viết dưới đây nhé!

1.       Kỹ năng đặc định 1 là gì?

Kỹ năng đặc định 1 là khái niệm chỉ 1 trong 2 loại kỹ năng đặc định Nhật Bản mới được ban hành và có hiệu lực từ tháng 4 năm 2019.

Kỹ năng đặc định 1 chỉ giai đoạn 1 trong chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản. Đây là một hình thức mới với rất nhiều lợi thế khi lao động ở Nhật Bản so với các hình thức truyền thống. Thông thường, khái niệm kỹ năng đặc định 1 hay 2 là để phân biệt 2 loại visa khác nhau cho chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản.

Tham gia chương trình kỹ năng đặc định 1, bạn có thể được lưu trú và làm việc tối đa 5 năm tại Nhật. Đặc biệt, bạn được hưởng mức lương và chế độ ngang với người Nhật có cùng điều kiện năng lực chuyên môn.

2.       Visa kỹ năng đặc định 1 khác Visa kỹ năng đặc định 2 như thế nào?

Visa kỹ năng đặc định 1 sẽ khó xin hơn visa đặc định 2. Bởi lẽ nếu bạn đã qua giai đoạn 1 rồi thì bạn đã gần như đủ điều kiện để tiếp tục tham gia chương trình kỹ năng đặc định 2 rồi. Dưới đây là một số khác biệt giữa 2 loại kỹ năng đặc định:

Tiêu chí so sánhVisa kỹ năng đặc định 1Visa kỹ năng đặc định 2
Thời hạn lưu trúTối đa 5 nămTối đa 3 năm, đặc biệt có thể xin vĩnh trú lâu dài đến nghỉ hưu
Điều kiện tiếng NhậtN4Không cần xác thực
Đánh giá kỹ năngThi đánh giá kỹ năngThi đánh giá kỹ năng
Mang theo gia đìnhKhôngĐược phép
Cần đơn vị phái cửKhông cần, chuyển đổi trực tiếp

3.       Xin visa kỹ năng đặc định 1 như thế nào?

Điều kiện để dễ dàng xin được visa kỹ năng đặc định 1 là bạn có tiếng Nhật N4 trở lên. Ngoài ra, đây là chương trình tuyển dụng lao động và đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, tác phong, kỹ năng. Do vậy bạn phải có sẵn tay nghề để khi sang Nhật bạn có nhanh chóng làm được việc thay vì phải mất thời gian học việc, đào tạo.

Nếu bạn từng là thực tập sinh có kỹ năng số 2 thậm chí bạn còn được miễn không phải tham gia các kỳ thi đánh giá kỹ năng mà có thể làm thủ tục chuyển đổi visa thực tập sinh sang visa kỹ năng đặc định 1.

Sau khi hoàn tất kỹ năng đặc định 1, nếu bạn muốn xin visa kỹ năng đặc định 2 thì bạn sẽ phải trải qua tiếp một kỳ thi kỹ năng để chứng tỏ bạn đã thành thục kỹ năng làm việc. Kỳ thi này dành cho ngành xây dựng và đóng tàu dự kiến vào năm 2021.

Trên đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo nếu muốn xin đi Nhật lao động theo diện kỹ năng đặc định số 1.

Tham khảo thêm bài viết khác: https://phoxinhonline.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *