Đèn trồng cây cảnh được ưa chuộng hiện nay

Trồng cây cảnh đòi hỏi nhiều ánh sáng để quang hợp và phát triển. Tùy theo việc trồng cây cảnh tại không gian ngoài trời hay trong nhà thì việc cung cấp đủ ánh sáng cho cây cảnh là điều cần thiết. Và giải pháp chiếu sáng cho cây cảnh hiện nay là sử dụng đèn led trồng cây. Trong bài viết này của Đèn Thả Trần, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đặc điểm của đèn led trồng cây cảnh được ưa chuộng hiện nay.

Xem thêm:

Loại đèn trồng cây được ưa chuộng hiện nay là gì ?

Loại đèn trồng cây được ưa chuộng hiện nay là đèn led trồng cây. Chúng hoạt động dựa trên ý tưởng lấy ý tưởng từ ánh sáng mặt trời đưa ra ý tưởng dùng ánh sáng nhân tạo giúp cây sinh trưởng phát triển.

Ưu điểm của đèn led trồng cây cảnh

Thúc đẩy quá trình quang hợp của cây cảnh

Đèn led trồng cây cảnh sẽ thúc hợp quá trình quang hợp và sinh trưởng của cây cảnh, giúp cây phát triển nhanh hơn so với việc không sử dụng đèn chiếu sáng cho cây.  Đèn LED trồng cây có những bước sóng khác nhau giúp sự quang hợp và phát triển của cây cảnh và giúp bạn điều chỉnh được thời gian ra hoa, kết trái cho cây cảnh.

Tiết kiệm điện năng tối đa

Đèn trồng cây cảnh sử dụng bóng đèn led chiếu sáng hiện đại nên mang đến nguồn ánh sáng ổn định và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Những lưu ý khi sử dụng đèn led trồng cây cảnh

Nhiều người nghĩ rằng : “ Cần sử dụng đèn led trồng cây cảnh chiếu sáng cả ban ngày lẫn ban đêm, thời gian chiếu sáng càng nhiều thì cây sẽ quang hợp và phát triển tốt hơn. ”

Nhưng thực tế bạn cần đảm bảo chỉ cần dùng đèn để chiếu sáng cho cây trong vòng từ 10 đến 12 giờ /ngày là đủ. Nếu bạn chiếu sáng quá nhiều trong một ngày thì cây cảnh sẽ khó thực hiện hoạt động quang hợp và bị ảnh hưởng nếu bạn không sử dụng đèn trồng cây cảnh chiếu sáng nữa.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đèn trồng cây cảnh với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và giá thành khác nhau nhưng bạn cần lưu ý một vài điểm sau khi chọn đèn trồng cây cảnh :

Ánh sáng từ mặt trời là tổng hợp của ánh sáng trắng, trong khi cây trồng lại chỉ hấp thụ 2 dải ánh sáng chính là ánh sáng xanh dương (425 – 475 nm) và dải ánh sáng đỏ (620 – 730 nm) để giúp cây quang hợp. Vì vậy cần chọn loại đèn có quang phổ từ 350 – 800 nm để thay thế ánh sáng mặt trời.

Chúng ta thường thấy có 2 loại chuyên dụng để trồng cây là đèn chưa tách quang phổ và đèn đã tách quang phổ. 2 loại đèn này có công dụng không khác nhau quá nhiều và đều được dùng phổ biến nhưng thường thì giá thành của loại đèn đã tách quang phổ lại cao hơn rất nhiều. Vì vậy khi quyết định chọn mua loại nào, bạn nên cân nhắc kỹ về kinh tế và hiệu quả đạt được để lựa chọn loại đèn phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của https://denthatran.com/ về loại đèn trồng cây cảnh led được ưa chuộng hiện nay. Mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chiếu sáng cây cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *