Máy hút mùi – thiết bị làm sạch không khí cho không gian bếp

Máy hút mùi Hải Phòng ngày càng được sử dụng phổ biến, nhất là trong những căn bếp của nhà hàng. Vậy máy hút mùi có cấu tạo như thế nào? Chức năng, ưu nhược điểm và nguyên lý hoạt động ra sao?

Cấu tạo của máy hút mùi

Tính cho tới thời điểm hiện tại thì có rất nhiều loại máy hút mùi được ra đời. Tuy nhiên, với sự phát triển thì hiện nay những chiếc máy hút mùi được cấu tạo rất đơn giản. Cấu tạo chung của một chiếc máy hút mùi bao gồm: thân máy, động cơ quạt, các bảng mạch, màng lọc mỡ.

– Màng lọc mỡ: Màng lọc mỡ cũng là bộ phận không thể thiết của mỗi loại máy hút mùi. Chất liệu chủ yếu của màng lọc mỡ là nhôm nên không bị hoen gỉ. Tác dụng chính của bộ phận này là giữ lại dầu mỡ.

– Các bảng mạch: Ở tất cả các loại máy hút mùi hiện nay đều được trang bị bảng điều khiển. Chức năng chính của các bảng mạch là dùng để điều khiển hoạt động của máy hút mùi. Thậm chí có một số loại máy hút mùi còn được tích hợp thêm hệ thống cảm biến và cảnh báo khi màng lọc mỡ bị bẩn và cần vệ sinh.

– Động cơ quạt: Đây là bộ phận quan trọng nhất trong máy hút mùi. Thông thường động cơ quạt sẽ có hai loại là động cơ quạt đơn và động cơ quạt đôi.

– Thân máy: Đây chính là lớp vỏ bảo vệ bên ngoài máy. Không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ các động cơ bên trong mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm và không gian nhà bếp. Thông thường thân các loại máy hút mùi hiện nay được làm từ kim loại nhưng chủ chiếc là inox được sơn phủ bằng một lớp sơn tĩnh điện để đảm bảo an toàn.

Ngoài những bộ phận chính và quan trọng của máy hút mùi mà chúng tôi vừa mới liệt kê trên thì sản phẩm còn có thêm một số bộ phận và linh kiện phụ khác như chén hứng dầu, tấm kính ngăn dầu mỡ,..

Nguyên lý hoạt động

Như đã chia sẻ ở trên, máy hút mùi có cấu tạo rất đơn giản. Chính vì vậy mà nguyên lý hoạt động của sản phẩm của rất đơn giản. Ngay sau khi máy hút mùi được khởi động, hệ thống động cơ của máy hút mùi sẽ hoạt động và hút toàn bộ khói, mùi và dầu mỡ khỏi khu vực bếp.

Khi mùi thức ăn được bốc lên, động cơ quạt sẽ kéo hết chúng ra khỏi khu vực nấu nướng một cách nhanh nhất, giúp không gian nhà bếp trở nên thông thoáng. Đặc biệt phần dầu mỡ khi bị thu vào máy hút mùi sẽ bị bộ lọc giữ lại và phần khí sẽ được thải ra thông qua đường ống gắn trên tường hoặc trần nhà.

Chức năng của máy hút mùi

Máy hút mùi mang tới nhiều chức năng nổi bật cho cả người sử dụng và không gian lắp đặt.

– Giữ không gian bếp luôn được sạch sẽ: Máy hút mùi có khả năng hút sạch khói, lọc và khử mùi tanh của các loại thực phẩm trong quá trình nấu nướng. Như vậy vừa giúp không gian bếp luôn được sạch sẽ vừa đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và những người thân yêu trong gia đình.

– Tăng tính thẩm mỹ cho không gian bếp: Với máy hút mùi bạn có thể sử dụng cho những căn bếp truyền thống, căn hộ cao cấp, khu chung cư đều rất phù hợp. Bởi hầu hết những sản phẩm máy hút mùi hiện nay không chỉ chú trọng vào tính năng mà còn chú trọng vào thiết kế bên ngoài, giúp không gian căn bếp trở nên sang trọng và tinh tế hơn.

– Phù hợp với những căn bếp có không gian kín: Máy hút mùi chính là giải pháp hoàn hảo cho những căn bếp có không gian kín. Bởi sản phẩm có khả năng hút hơi nóng khi hầm hoặc nấu thức ăn với nhiệt độ lớn. Đặc biệt là loại bỏ chất độc hại sinh ra trong quá trình nấu nướng mà không thể lọt ra bên ngoài, giúp mang lại bầu không khí trong lành và sạch sẽ cho căn bếp.

Các bạn có thể tham khảo nhiều mẫu máy hút mùi tại website: https://thietbibeponline.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *