Tìm hiểu quy trình làm việc của máy rửa bát hiện nay

Máy rửa bát chắc chăn là tên gọi đã không còn quá xạ gì với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa được nhìn thấy thực sự máy rửa bát như nào, nó làm việc ra sao. Bởi hiện nay, chỉ có đa số các nhà hàng hoặc những gia đình có điều kiện và quá bận rộn mới sắm thiết bị này. Hôm nay, Máy rửa bát Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn về quy trình cũng như sự vận hành của máy rửa bát. Mời các bạn tham khảo!

Máy rửa bát ( máy rửa chén) là thiết bị máy dùng để rửa bát đĩa bằng cách phun nước nóng từ 45-75 độ vào bát đĩa cần rửa. Có thể sử dụng nhiệt độ thấp hơn hay tùy chọn theo ý muốn nhưng lựa chọn nhiệt độ rửa bát đĩa cần dựa trên chất liệu bát đĩa tốt hay không. 

Máy rửa bát thực chất là một chú rô bốt, nó sẽ làm thay con người trong việc làm sạch chén đĩa, dụng cụ nấu nướng hàng ngày. Vì thế, nguyên lý hoạt động của nó sẽ được chia ra các chu trình, giống như chiếc máy giặt vậy. Chiếc máy sẽ tính toán thời gian cho các công đoạn để đảm bảo rửa sạch toàn bộ bát đĩa được xếp vào khay rửa.

Một hỗn hợp nước và chất tẩy rửa máy rửa chén bát được bơm vào một hoặc nhiều cánh tay phun quay. Khiến các bát đĩa được trộn với hỗn hợp làm sạch. Khi rửa xong, quá trình nước được thoát đi, nước nóng chảy vào bồn chứa bằng solenoid cơ điện và bắt đầu chu trình rửa. Kết thúc chu trình rửa, nước thoát đi và bát đĩa được sấy khô bằng một vài phương pháp sấy. 

Thông thường, ở nhà hàng, khách sạn, lượng bát đĩa cần rửa là số lượng lớn thì cần  tiến hành với nhiệt độ từ 65-71 °C. Đến bước sát khuẩn cuối cùng thì cần gia nhiệt tăng nhiệt độ 82 °C. Hoặc thông qua sử dụng một chất khử trùng hóa học tùy vào số lượng và độ bám bẩn  trên bát đĩa . 

Chu trình của chiếc máy rửa bát

  • Xả nước vào.
  • Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp.
  • Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp.
  • Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa.
  • Xả nước bẩn.
  • Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa.
  • Xả nước bẩn một lần nữa.
  • Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa (nếu người dùng thiết lập chức năng này).

Để thực hiện những quy trình một cách chuẩn xác là nhờ bộ phận cảm biến nhiệt độ và cảm biến mực nước, thậm chí còn có cả bộ cảm biến nhận diện nước bẩn. Máy rửa bát hoạt động theo nguyên lý làm sạch bát đĩa nhờ áp lực nước phun ra từ vòi rửa. Như vậy, với mô tả trên về nguyên lý hoạt động của máy rửa bát, quý khách hàng đã biết được tại sao chỉ cần xếp bát đĩa và khay rửa mà bát đĩa có thể sạch được. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng rửa thế thì sao mà sạch được bát đĩa

>>>>>> Xem thêm Máy hút mùi – thiết bị làm sạch không khí cho không gian bếp

Giải thích máy rửa bát đánh bay những vết dầu mỡ

Dựa trên chu trình rửa bát của máy rửa bát ở phía trên, có thể thấy rằng, việc rửa bát bằng máy sẽ rửa với nước nóng. Và nước nóng sẽ giúp làm sạch những vết dầu mỡ bám trên bát đĩa và dụng cụ nấu ăn. Ta có thể hình dung ngay với lúc rửa chén đĩa bằng tay, nếu chén đĩa dính nhiều dầu mỡ, người nội trợ thường sẽ rửa với nước nóng cho sạch.

Áp lực từ vòi phun trong máy rửa bát sẽ giúp làm sạch những vết cáu bẩn trên chén đĩa. Áp lực này được cụ thể hóa giống với việc bạn cho tay vào chiếc vòi đang chảy và ngăn dòng nước chảy ra. Khi đó những tia nước bán ra từ những kẽ hở mà bạn không che được, bạn thấy nó vô cùng mạnh đúng không nào. với áp lực như thế, vết bẩn nào cũng sẽ được đánh bay. Đó là lời giải thích cho việc dùng máy rửa bát có tốt không.

Việc rửa bát với nước nóng và dưới áp lực nước phun mạnh như vậy, bát đũa còn được diệt sạch vi khuẩn mà việc rửa bằng tay không làm được. Điều này còn khẳng định máy rửa bát còn giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình nữa.

Các bạn có thể tham khảo những mẫu máy rửa bát chất lượng nhất hiện qua website: https://thietbibeponline.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *