Ý tưởng thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp ăn

Thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp  ăn được coi là giải pháp tạo độ thoáng cho ngôi nhà. Được vân dụng vào trong các công trình nhà phố, chung cư và biệt thự. Ưu điểm của phòng khách liên thông với phòng bếp là không gian có sự kết nối thống nhất; Tạo điều kiện thuận tiện cho việc sinh hoạt của các thành viên.

Với nhà phố thì diện tích xây dựng thường khá hẹp, do đó việc liên thông phòng bếp và phòng khách là ý tưởng rất hay để nới rộng không gian, tạo hiệu ứng thoáng rộng. Với biệt thự có thiết kế mở, việc làm này sẽ tạo nên sự thống nhất trong kiến trúc, giảm bớt các bức tường gây bí bách trong không gian sống.

Thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp ăn như thế nào?

1. Sử dụng vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp

Thay vì việc xây tường bí bách thì nhiều gia đình lựa chọn vách ngăn để ngăn cách phòng khách và bếp ăn. Vừa tiết kiệm thời gian xây dựng lại không tạo cảm giác chật chội. Vách ăn cũng có rất nhiều kiểu dáng: dạng gỗ bọc, hoa văn uyển chuyển… nâng tính thẩm mĩ cho không gian sống.

2. Màu sắc phòng khách và phòng bếp cần đồng bộ

Khi 2 phòng này được liên thông với nhau sẽ trở thành 1 không gian chung; Khi đó cần có sự đồng bộ về màu sắc sơn tường cũng như nội thất. Không nên chọn quá nhiều màu cho không gian này vì sẽ làm giảm thẩm mỹ cũng như gây ra sự rối mắt cho người nhìn.

3. Hệ thống hút mùi và cửa

Cần chú ý tới hệ thống hút mùi và quạt thông gió để tránh mùi thức ăn bám vào phòng khách; ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Ý tưởng thiết kế phòng khách liên thông phòng bếp

Phòng khách liên thông với phòng bếp ăn - 1
Phòng khách liên thông với bếp ăn – 1

Ta có thể cảm nhận được chiều sâu của ngôi nhà thông qua phòng khách được liên thông với khu vực bếp ăn tạo sự liên kết chặt chẽ. Đặc biệt, khu vực bếp ăn được nâng cao hơn so với phòng khách, di chuyển nhờ 2 bậc thang. Tạo điểm nhấn lạ mắt cho ngôi nhà.

Phòng khách liên thông với phòng bếp ăn nhờ vách ngăn
Phòng khách liên thông với phòng bếp ăn nhờ vách ngăn

Phòng khách và bếp ăn ngăn cách nhau bởi vách ngăn gỗ đơn giản. Với tone màu trầm ấm đã đồng bộ được 2 căn phòng thành 1; mang tới cảm giác ấm áp cho không gian sống.

Phòng khách liên thông với phòng bếp ăn nhờ quầy bar
Phòng khách liên thông với bếp ăn nhờ quầy bar

Căn biệt thự 2 tầng đẹp này được thiết kế với không gian mở. Lấy ánh sáng từ các ô cửa kính trong suốt. Đồng thời, phòng khách và bếp ăn lại được liên thông với nhau, ngăn cách nhờ quầy bar màu trắng càng tạo độ thoáng cho không gian ngôi nhà.

Vách ngăn gỗ ngăn cách phòng khách và phòng bếp ăn
Vách ngăn gỗ ngăn cách phòng khách và phòng bếp ăn

Nội thất trong mẫu nhà đẹp này được làm từ chất liệu gỗ: bàn ghế ăn, bàn ghế tiếp khách, tủ bếp rồi tới vách ngăn gỗ có thiết kế điệu đà, hoa văn sang trọng. Ánh sáng được phân bổ đều ở cả 2 phòng từ ánh sáng tự nhiên tới hệ đèn điện.

>>> Tham khảo một số mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp tuyệt đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *