Thực tập sinh tại Nhật và mức thu nhập bình quân hàng tháng

Hiện nay, số lượng lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khá lớn bởi đây là môi trường làm việc lý tưởng với mức thu nhập cao. Tuy nhiên thì mức thu nhập cao ở đây là bao nhiêu, hãy cùng tham khảo ở nội dung dưới đây nhé.

Cuộc sống của thực tập sinh cũng như những lao động tại Nhật đa phần đều rất khó khăn và vất vả so với mức lương kiếm được, để có thể hiể rõ hơn các bạn có thể xem qua bài viết: Vén màn bí mật về xkld ngành xây dựng tại Nhật Bản để có cái nhìn tổng quát hơn

Mức lương cơ bản của người lao động tại Nhật trong vài năm trở lại đây có nhiều thay đổi vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhiều khi chính sự thay đổi tỷ giá của đồng yên cũng tạo nên sự thay đổi này. Vì thế việc chúng ta quan tâm đến mức thu nhập bình quân của thực tập sinh cũng là điều hết sức bình thường.

Mức lương cơ bản của thực tập sinh Nhật Bản là bao nhiêu?

Theo như thống kê thì hiện nay mức lương thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản sẽ dao động khoảng thừ 120.000 – 150.000 yên/tháng tức là khoảng 25 – 32 triệu đồng Việt Nam theo tỉ giá yên hiện nay.

Với những đơn hàng chi phí rẻ thì mức thu nhập cũng thấp, tuy nhiên có một ngành nghề được nhiều ứng viên quan tâm đó là ngành chế biến thực phẩm. Đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật việc nhẹ lương cao

Bạn nên nhớ là mức lương mà các thực tập sinh ký với những doanh nghiệp tại Nhật Bản sẽ được tính theo giờ và trung bình thì khoảng 650 – 850 yên/giờ. Tùy từng ngành nghề, từng vùng miền khác nhau mà mức lương này cũng thay đổi khác nhau.

Tại sao mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lại có sự thay đổi?

Có khá nhiều yếu tố tác động đến mức thu nhập bình quân hàng tháng của thực tập sinh, đó là;

Khu vực làm việc:

Giữa các tỉnh thành khác nhau của Nhật Bản thì mức lương cơ bản dành cho thực tập sinh cũng khác nhau thường thì tại những thành phố lớn thì mức lương cơ bản sẽ cao hơn tại những tỉnh thành ngoại ô.

Tùy theo đặc thù nghề nghiệp:

Với mỗi ngành nghề khác nhau thì mức lương của nó cũng khác nhau, với những công việc nặng nhọc hay những ngành đòi hỏi kinh nghiệm tay nghề cao thì sẽ được trả lương cao hơn ví dụ như ngành nghề cơ khí, ngành đúc, ngành hàn… thì về mặt bằng chung thường sẽ cao hơn so với những ngành nghề có yêu cầu thấp hơn.

Theo khung lương của từng xí nghiệp:

Tại mỗi doanh nghiệp khác nhau thì mức lương cơ bản mà họ chi trả cho nhân viên là cũng khác nhau, có những doanh nghiệp chăm lo tốt cho đời sống người lao động, họ không muốn mức thu nhập của lao động nước ngoài và lao động Nhật Bản có sự chênh lệch quá lớn gây nên hiện tượng bất hòa vì thế mà những xí nghiệp này thường trả lương cao cho lao động nước ngoài. Nhưng cũng có doanh nghiệp lại trả theo đúng mức cơ bản vùng.

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn nắm được mức thu nhập bình quân hàng tháng của thực tập sinh, nếu như muốn biết thêm thông tin chi tiết thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Xem thêm bài viết khác tại: https://phoxinhonline.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *