Đồ gỗ phong thủy và những điều không phải ai cũng biết

Sử dụng đồ gỗ phong thủy để trang trí các không gian nội thất có lẽ đã không còn là điều gì đó xa lạ hay quá là mới mẻ. Thậm chí vào một số thời điểm thì những món đồ này còn trở thành một trong những xu hướng được chọn lựa cho việc đánh giá về thẩm mỹ. Thế nhưng hoàn toàn khác với những sản phẩm décor khác, đồ gỗ phong thủy không thể nào là sự ngẫu hứng khi lựa chọn hay bố trí. Bởi vậy liệu bạn đã hoàn toàn tự tin để khẳng định rằng mình đã hiểu rõ, nắm chắc về dòng sản phẩm này chưa?

Đồ gỗ phong thủy là gì? Ý nghĩa đồ gỗ phong thủy

Đồ gỗ phong thủy là gì?

Từ xa xưa con người không chỉ biết sử dụng gỗ cho việc dây dựng nhà cửa hay sản xuất nội thất mà còn cho ra đời những món đồ trang trí với những ý nghĩa rất tốt về mặt phong thủy. Đồ gỗ phong thủy là một trong những sản phẩm cự kỳ phổ biến ở các nước Châu Á và đặc biệt là ở các nước theo tín ngưỡng đạo Phật, thời cúng gia tiên hoặc thuộc hệ triết học Phương Đông. Vậy đồ gỗ phong thủy là gì? câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản này lại có thể gây khó khăn cho rất nhiều người khi muốn tìm hiểu chuyên sâu về vấn đề này. Theo đó những món đồ gỗ này hiểu theo một cách đơn giản là những sản phẩm được sử dụng với mục đích trang trí được thiết kế theo các quan niệm về phong thủy. Với mong muốn đem đến những ý nghĩa tốt về phong thủy rất tốt cho người sử dụng.

Đồ gỗ phong thủy là gì?

Ý nghĩa đồ gỗ phong thủy khi sử dụng

Nếu như bạn đang thắc mắc không biết sử dụng đồ gỗ phong thủy để làm gì và vì sao chúng lại được nhiều người ưu chuộng như vậy thì hãy tìm hiểu ngay đến với ý nghĩa đồ gỗ phong thủy sau đây.

+ Ý nghĩa về trang trí: Sự xuất hiện của đồ gỗ phong thủy được biết đến với ý nghĩa về mục đích trang trí rất nổi bật. Những sản phẩm này được thiết kế với mục đích ban đầu là để tô điểm cho không gian với những điểm nhấn vô cùng độc đáo và nghệ thuật. Thêm vào đó chúng giúp không gian của bạn trở nên ấm cúng, sang trọng hơn rất nhiều.

+ Ý nghĩa về phong thủy: Đây là một trong những ý nghĩa rất lớn của những món đồ này và cũng là điều thu hút mọi người nhất. Tùy vào từng loại đồ gỗ phong thủy khác nhau mà chúng luôn mang đến những ý nghĩa phong thủy rất tốt như sự may mắn, tài lộc, sức khỏe,… Hơn thế chất liệu gỗ là tượng trưng cho hành Mộc góp phần vào việc cân bằng trong Ngũ hành của ngôi nhà.

+ Ý nghĩa về tinh thần: Ý nghĩa này đối với nhiều người thì nghe có vẻ khó hiểu và trừu tượng, bởi chỉ có những ai theo tín ngưỡng tâm linh mới càng hiểu rõ sâu sắc về mặt ý nghĩa này. Ví dụ như nhiều người thường lựa chọn tượng phật đồ gỗ với mong muốn tâm được an, ngủ yên giấc.

Phân biệt các loại đồ gỗ phong thủy phổ biến hiện nay

Đồ gỗ phong thủy trên thực tế chỉ là tên gọi chung chung cho tất cả những món đồ trang trí bằng gỗ được thiết kế với những ý nghĩa về mặt phong thủy riêng mà thôi. Theo đó, để tránh sự nhầm lẫn thì các bạn cần phải hiểu được từng loại cũng như phân loại chúng như sau.

Tượng gỗ phong thủy

Tượng gỗ phong thủy

Nhắc đến đồ gỗ phong thủy thì chắc chắn cái được nhiều người nhắc đến và liên tưởng đến ngay lập tức chính là tượng gỗ phong thủy. Từ những khối gỗ tự nhiên dưới những bài tay tài nghệ của các nghệ nhân những bức tượng gỗ được cho ra đời mang đậm những giá trị về nghệ thuật cũng như phong thủy. Hiện nay nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, tượng gỗ phong thủy cũng được phân ra thành rất nhiều loại khác nhau như tượng Phật gỗ đẹp điển hình là tượng gỗ Di Lặc; tượng gỗ đẹp và độc như mèo gỗ phong thủy, rồng gỗ phong thủy hay tượng gỗ để bàn làm việc với các kiểu mini size vô cùng xinh xắn. Trong đó tượng gỗ Đồng Kỵ tượng gỗ Gia Lai là hai nơi kinh doanh đồ gỗ phong thủy vô cùng nổi tiếng với dòng sản phẩm này.

Tranh gỗ phong thủy  

Tranh gỗ phong thủy

Giá trị thực sự của dòng tranh gỗ phong thủy được thể hiện trên từng nét điêu khắc, từng độ nông sâu của một tác phẩm. Ngay từ dòng tranh khắc gỗ dân gian đã thể hiện được cái “hồn” vô cùng sâu sắc, cho đến nay với những kinh nghiệm tích lũy từ bao đời cùng với sự hỗ trợ của công nghệ. Những tác phẩm này trở thành những bức tranh mang một giá trị tuyệt đối trên nhiều mặt. Tính phong thủy được thể hiện ở đây chính là nội dung của tranh. Tranh minh họa kinh Phật, tranh Thập Vật, tranh thờ, tranh chúc tụng – đây chính là những nội dung luôn mang những ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Kiếm gỗ phong thủy

Kiếm gỗ phong thủy

Thông thường trong nhà cửa hay phòng làm việc của giám đốc vẫn thường được khuyên là không nên bày trí các món đồ sắc nhọn hay kém dao. Vì chúng mang đến những ý nghĩa không được tốt cho lắm hay chính xác hơn là thể hiện cho vấn đề bạo lực. Nhưng với kiếm gỗ phong thủy thì lại hoàn toàn khác, theo đó món đồ gỗ phong thủy trong nhà này được sử dụng với mục đích xua đuổi những linh hồn, yêu ma quấy phá giúp cho gia đạo – công danh luôn được bình yên.

Vòng gỗ phong thủy

Vòng gỗ phong thủy

Vòng gỗ phong thủy được biết đến là một món quà phù hợp với tất cả mọi người, chính xác hơn thì chúng được coi là đồ phụ kiện. Đối với những người thường xuyên phải đi xa, đi làm về muộn thì việc sử dụng những chiếc vòng gỗ này sẽ luôn mang đến sự bình an, may mắn. Đồng thời chúng còn giống như một “tấm vé” đi đường giúp tâm mỗi người có thể bình an được.

Một số lưu ý khi sử dụng đồ gỗ phong thủy trong nhà

Mang đến những ý nghĩa vô cùng quan trọng và đặc biệt nên việc sử dụng đồ gỗ phong thủy trong nhà không thể nào theo cảm hứng, sở thích của bạn. Bởi bất kì món đồ nào, kể cả là nhỏ nhất nhưng một khi đã liên quan mật thiết đến phong thủy thì không nên xem nhẹ. Chính vì vậy, để tránh phạm vào những điều kiêng kỵ các bạn cần phải lưu ý đến một số điều như sau:

+ Đồ gỗ phong thủy thuộc hành Mộc vì thế đối với một số người sẽ là tốt, nhưng ngược lại sẽ có người là không. Điều này cần phải cân nhắc đến mối quan hệ Ngũ hành cùng bản mệnh của gia chủ. Bởi đối với những hành tốt thì không sao, nhưng nếu như cung hành bản mệnh của bạn tương khác thì chỉ giống như rước họa vào thân mà thôi.

+ Đối với từng món đồ thì vị trí, hướng đặt sẽ hoàn toàn khác nhau nhất là đối với tượng Phật đồ gỗ. Bạn nên tìm hiểm một cách kỹ lưỡng về các mặt này, bởi vì trí rồi hướng đặt cũng sẽ quyết định đến phong thủy rất nhiều.

+ Riêng đối với kiếm gỗ phong thủy tuy gỗ thuộc hành mộc nhưng kiếm lại thuộc hành kim có thể trấn trạch, trừ tà, hóa sát. Nhưng muốn dùng phải căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể và bát tự ngũ hành của gia chủ để tránh Kim quá vượng mà gây họa đến bản thân lẫn người xung quanh.

+ Nếu không thực sự am hiểu và yêu thích thì không nên sử dụng đồ gỗ phong thủy khi mà chúng vừa không rẻ mà không biết cách dùng có thể phản lại tác dụng.

Trên đây là những thông tin liên quan về đồ gỗ phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ để tất cả mọi người cùng biết. Mỗi một kiến thức, một sự phác họa về những món đồ này bao giờ cũng là quan trọng nếu như bạn thực sự là một người am hiểu, yêu thích và đang có nhu cầu muốn mua sắm. Vì thế chúng tôi luôn hi vọng rằng sẽ là người đồng hành mang đến những sự chia sẻ hữu ích nhất đến với độc giả của mình!.

Tham khảo thêm : Nguyên tắc thiết kế không gian nội thất đẹp cho gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *