5 bước để kiểm soát tài chính thực sự hiệu quả

Nói một cách đơn giản, Kế hoạch tài chính là một tài liệu (hoặc bộ sưu tập tài liệu) chuẩn bị cho bạn về tài chính cho tương lai. Điều này có thể đơn giản như ngân sách hộ gia đình, hoặc phức tạp như các tài liệu pháp lý, di chúc, lương hưu và đầu tư. Có những công ty cung cấp dịch vụ lập kế hoạch tài chính, nhưng bạn có thể không cần sự giúp đỡ này. Thông thường, các kế hoạch tài chính cơ bản có thể dễ dàng được tạo ra ở nhà. Khi tạo kế hoạch tài chính của bạn, hãy làm theo 5 bước sau:

1. Suy nghĩ dài hạn và ngắn hạn

Một kế hoạch tài chính tốt sẽ tính đến các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của bạn. Một mục tiêu ngắn hạn có thể là trả hết một khoản nợ nhỏ. Chẳng hạn như khoản vay ngày trả hoặc thẻ lưu trữ, trong khi mục tiêu dài hơn một chút có thể là trả hết khoản vay hoặc thẻ tín dụng lớn hơn . Các mục tiêu không cần phải trả hết, vì vậy bạn nên suy nghĩ về mọi thứ liên quan đến tình trạng tài chính của mình. Bạn có muốn lên kế hoạch cho em bé, chuyển nhà hoặc đi nghỉ? Đây là tất cả những điều cần xem xét.

Xem thêm : Cách Vay trả góp ngân hàng

2. Xem xét tình hình hiện tại của bạn

Mục tiêu rất tuyệt, nhưng bạn cần biết bạn bắt đầu từ đâu. Viết ra một danh sách tất cả các tài sản hiện tại của bạn bao gồm tài sản, tiết kiệm và đầu tư. Sau đó viết một danh sách khác của tất cả các khoản nợ và nợ của bạn. Bạn có thể sử dụng điều này để hiểu rõ hơn về tình hình tài chính hiện tại của bạn, để xem bạn cách mục tiêu mà bạn đã liệt kê bao xa.

3. Lên kế hoạch tài chính

Khi bạn đã liệt kê các mục tiêu của mình và phát hiện ra bạn cách chúng bao xa, đã đến lúc kết nối hai mục tiêu. Bạn cần có kế hoạch cho việc bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình như thế nào và có thể có nhiều tuyến đường khác nhau để xem xét. Nếu bạn dự định đi nghỉ, hãy viết những ý tưởng như ‘bán đồ cũ’ và ‘làm việc thêm 10 giờ’. Nếu mục tiêu của bạn là lớn hơn, các kế hoạch có thể bao gồm yêu cầu tăng lương. Hoặc thu hẹp nhà. Thậm chí có thể bán xe của bạn hoặc chuyển tiền tiết kiệm của bạn đến một địa điểm khác và bổ ích hơn.

Xem Thêm: cách vay tiền nhanh online trong ngày lãi suất thấp

4. Trả hết nợ trước

Nếu bạn có nợ, thường có nghĩa là  phải trả khoản này trước khi tập trung quá nhiều vào khoản tiết kiệm của bạn . Số tiền bạn đang trả cho khoản vay và lãi suất thẻ tín dụng có thể cao hơn số tiền bạn có thể kiếm lại bằng cách đưa tiền của bạn vào một quỹ tiết kiệm. Ngoài ra, khoản nợ của bạn có thể có tác động cảm xúc ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Cố gắng sắp xếp kế hoạch tài chính của bạn để mọi khoản nợ, từ các khoản vay ngày trả , thẻ tín dụng, cho đến các khoản vay dài hạn, đều được ưu tiên thanh toán. Nếu bạn vẫn còn dư nợ cho vay tín dụng xấu , tốt nhất bạn nên xóa chúng sớm hơn sau này.

5. Kiểm tra kế hoạch tài chính thường xuyên

Bằng cách liên tục kiểm tra kế hoạch tài chính của bạn, bạn có thể tìm thấy động lực trong thực tế là bạn đang tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Hoặc, nếu kế hoạch của bạn không hoạt động, bạn sẽ có thể nhận ra điều này và thực hiện các điều chỉnh trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát. Điều chỉnh thậm chí có thể bao gồm giảm số tiền bạn tiết kiệm được. Đặc biệt nếu đó là một con số phi thực tế. Một trong đó khiến bạn phải vật lộn ở nơi khác.

Đừng quên bạn có thể lập kế hoạch tài chính cá nhân và liên kết với các thành viên trong gia đình. Kiểm tra xem các mục tiêu của bạn cho tương lai có phù hợp và cộng tác trên các tuyến đường mà bạn muốn thực hiện để tiếp cận chúng không.

6. Kết luận

Trên đây là 5 bước giúp bạn kiểm soát tốt tài chính từ công ty Tài chính MoneyK. Nếu bạn không có thời gian để lập kế hoạch tài chính cho riêng mình và gia đình hãy sử dụng dịch vụ , tư vấn tài chính cá nhân của MoneyK .

CÔNG TY TÀI CHÍNH MONEYK

Phục vụ tư vấn tài chính tiêu dùng cá nhân.Hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày , vay tiền online 24/7.Tư vấn dịch vụ bảo hiểm cá nhân và doanh nghiệp miễn phí.

  • Địa chỉ website: https://moneyk.vn/
  • Address: Tòa M1 Mipec City View Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
  • Hotline:19001088
  • Mail:hotro@MoneyK.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *