7 cách đơn giản mà hiệu quả để tăng thời gian sử dụng pin trên iPhone!

Có thể bạn sẽ thấy hàng trăm cách trên Internet giúp tiết kiệm pin khi sử dụng iPhone. Nhưng gian thật sử chỉ có 6 cách sau đây mới có thể giảm hao pin khi dùng máy 1 cách HIỆU QUẢ NHẤT. Nếu như bạn muốn tăng thời gian sử dụng pin, giảm thời gian sạc thì nhớ làm theo các cách sau đây của Nội Thất Phố Xinh nhé.

1. Cập nhật iOS khắc phục lỗi hao pin

Bạn nhận thấy chiếc iPhone Xs Max của mình đang bị hao pin nhanh hơn bình thường. Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra máy xem chúng có hư hại hay không.

Sau khi kiểm tra phần cứng đến bước kiểm tra phần mềm. Có thể hệ điều hành iOS bạn đang sử dụng gặp vấn đề về việc kiểm soát lượng pin tiêu thụ của máy chẳng hạn.

Nếu vậy, hãy cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất. Vì mỗi lần cập nhật iOS Apple đều khắc phục các lỗi đang tồn tại ở bản cũ, trong đó có cả lỗi hao pin nhé.

2. Bật chế độ tiết kiệm pin (Low Power Mode)

Sử dụng chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode) là cách tiết kiệm pin quen thuộc với rất nhiều người. Khi sử dụng chế độ này, biểu tượng pin ở màn hình sẽ chuyển từ màu trắng sang màu vàng.

Thời gian sử dụng pin cũng được kéo dài hơn khoảng 30-40%. Bạn dùng máy càng lâu thì pin tụt càng nhanh.

Thông thường, iPhone sẽ ra thông bao bật chế độ Nguồn điện thấp khi pin dưới mức 20%. Nhưng nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn có thể tự bật chế độ này trong phần Cài đặt khi pin ở mức 50-60%.

Nếu không sử dụng gì đến máy thì chế độ này có thể giúp máy trụ được đến tận ngày hôm sau mới phải sạc lại.

3. Điều chỉnh chế độ tự động khóa

Sau khi nhắn tin cho bạn bè, hoặc xem xong bộ phim trên iPhone, có bao giờ bạn nhớ khóa luôn màn hình vào không? Hay đa số mọi người đều để máy sang 1 bên rồi đi làm việc khác, để kệ máy tự khóa và tắt màn hình đi?

Nghe thì có vẻ bình thường nhưng thói quen này đang khiến iPhone phải tốn thêm % pin dù bạn không hề cầm đến điện thoại. Số lần lặp lại càng nhiều thì thời gian sử dụng pin trên iPhone lại càng bị rút ngắn.

Nếu không, bạn có thể điều chỉnh lại chế độ tự động khóa màn hình trên iPhone.

Cách tiết kiệm pin Iphone

4. Gỡ các ứng dụng chạy ngầm

Bạn nghĩ rằng thoát khỏi các ứng dụng trên iPhone có nghĩa là chúng sẽ tạm nghỉ cho tới khi bạn mở ra. Thật ra bạn đã nhầm, vì có 1 số ứng dụng vẫn chạy ngầm kể cả khi bạn không truy cập nữa.

Đó là 1 trong những lý do khiến iPhone 8 Plus của bạn hao pin nhanh hơn dù bạn bận bịu cả ngày chẳng sờ đến điện thoại 1 phút nào. Hãy tắt hết ứng dụng chạy ngầm để chấm dứt tình trạng này!

Trước tiên kiểm tra các ứng dụng ngốn pin nhất trên iPhone. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần vào phần Cài Đặt rồi chọn Pin để xem danh sách Sử dụng Pin của các ứng dụng trên máy.

Ứng dụng nào bạn không thường xuyên sử dụng mà lại hao pin nhiều thì hãy gỡ chúng ra khỏi iPhone nhé. Ví dụ như Facebook luôn đứng đầu top gây hao pin trên iPhone. Bạn có thể gỡ bỏ chúng và truy cập Facebook trên Safari vẫn hoàn toàn được nhé.

Cuối cùng, nhớ tắt chế độ “Làm mới ứng dụng trong nền” trên iPhone bạn nhé. Thao tác sẽ giúp tiết kiệm pin hơn nhờ dừng việc tự động cập nhật phiên bản mới mỗi khi bạn mở máy lên.

5. Tắt các kết nối trên iPhone

Tắt kết nối 3G-4G, tắt Wifi, tắt Bluetooth, tắt Airdrop, tắt Siri. Và có thể tắt cả máy nếu bạn thực sự cần tiết kiệm pin trong trường hợp khẩn cấp.

Việc tắt các kết nối trên iPhone sẽ giúp máy giảm được lượng “công việc” cần làm. Mỗi 1 kết nối bật lên là bộ xử lý trung tâm trong máy phải hoạt động thêm 1 phần.

6. Giảm độ sáng & âm lượng điện thoại

Có thể bạn chưa biết, giảm độ sáng màn hình & cho nhỏ âm lượng của loa sẽ giúp tiết kiệm pin khoảng 10-15%.

Thông thường độ sáng màn hình iPhone ở mức 50-60% là đã khá sáng và nét rồi. Bạn có thể tắt chế độ tự động chỉnh ánh sáng màn hình đi để màn hình không tăng độ sáng khi ra ngoài trời.

Bạn cũng có thể chuyển máy sang chế độ im lặng, nhớ tắt cả rung khi không cần thiết để tiết kiệm pin thêm nữa.

7. Sử dụng một bộ sạc tốt

Một bộ sạc tốt có thể kéo dài tuổi thọ của pin và làm giảm khả năng chai pin. Pin bị chai đương nhiên sẽ có thời gian sử dụng ngắn hơn so với pin bình thường.

Ví dụ 1 viên pin không bị chai khi sạc đầy 100% thì sẽ có 100% lượng pin để sử dụng trong 10 tiếng. Còn pin bị chai 20% thì dù sạc đầy 100% thì cũng chỉ có 80% lượng pin thực tế, và chỉ sử dụng được trong 8 tiếng mà thôi.

Vì vậy đừng ngại đầu tư một bộ sạc chính hãng Apple để tăng tuổi thọ cho pin iPhone bạn nhé.

7 cách dùng trên là 7 cách hiệu quả nhất khi bạn muốn tăng thời gian sử dụng pin iPhone. Có thể chúng sẽ ảnh hưởng 1 chút đến thói quen dùng điện thoại của bạn. Nhưng đổi lại các cách trên sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng iPhone và cả tuổi thọ của pin thì cũng rất xứng đáng phải không.

Đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân để họ cũng học được cách dùng tiết kiệm pin trên iPhone nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *