Nguyên lý gia công Máy cắt dây Sodick

Nguyên lý gia công Máy cắt dây Sodick

Sodick giới thiệu Máy cắt dây EDM cỡ lớn

Sodick vừa cho ra mắt sản phẩm Máy cắt dây Sodick AQ1200L. máy cắt dây molipden Đây là model Máy cắt dây Sodick lớn nhất của Sodick với công nghệ truyền động động cơ tuyến tính. AQ1200 sẽ là dòng máy lý tưởng để gia công các chi tiết và sản phẩm khuôn mẫu cỡ lớn trong các ngành công nghiệp ô tô, hàng không và năng lượng.

Máy có thể gia công chi tiết năng tới 4000kg và kích thước tối đa tới 1600mmx1200mmx400mm.

AQ1200L với hệ thống truyền động động cơ tuyến tính sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp, không ma sát và giảm rung động giúp máy có gia tốc truyền động cực nhanh và độ chính định vị siêu cấp. Ngoài ra tất cả các trục của máy đều được trang bị hệ thống thước quang phản hồi tín hiệu, đảm bảo độ chính xác được duy trì đồng nhất trong mọi thời điểm vận hành.

Nhằm đáp ứng nhu cầu gia công các sản phẩm cỡ lớn ngày một tăng, Sodick đã liên tục đưa ra thị trường các model Máy cắt dây Sodick cỡ lớn như AQ750L, AQ900L và đến nay là AQ1200L.

Dây cắt

Các dây cắt thường chỉ sử dụng một lần, nhưng cũng có loại được sử dụng nhiều lần. Đối với gia công cắt dây, vật liệu làm điện cực phải có các tính chất sau:

– Dẫn điện tốt

– Có nhiệt độ nóng chảy cao

– Có độ giãn dài cao

– Có tính dẫn nhiệt tốt

Dựa vào thành phần của dây cắt người ta chia ra làm hai loại là loại không có lớp phủ (đơn thành phần) và loại có lớp phủ (đa thành phần).

Loại không có lớp phủ (Dây cắt Sodick Tsubame Plus)

Dây cắt truyền thống sử dụng trong Máy cắt dây là một kim loại đơn thành phần như đồng đỏ, đồng thau và molipđen. Đồng đỏ được sử dụng đầu tiên vì nó có tính dẫn điện cao và dễ chế tạo thành những dây có đường kính nhỏ. may cat day Sodick Khoảng năm 1979 thì dây đồng đỏ được thay thế bằng đồng thau để cải thiện tốc độ gia công. Vì tác dụng làm nguội của kẽm và sự tạo thành ôxit kẽm có xu hướng giảm sự đứt dây.

Loại dây có lớp phủ – coated wire (Dây cắt Sodick Hayabusa 200 P5-5)

Đồng thau đã chứng minh độ tin cậy của nó cho quá trình EDM. Nhờ vào khả năng dung hòa giữa độ bền, độ dẫn nhiệt và khả năng sục chất điện môi. Tuy nhiên, các dây cắt không có lớp phủ vẫn còn hạn chế bởi sự dung hòa giữa các tính chất. Các dây cắt có lớp phủ đã được sử dụng để thêm vào một số tính chất độc lập. Các dây cắt có lớp phủ có độ bền kéo cao và độ thoát nhiệt cao trong quá trình gia công. Lớp phủ có thể là kẽm, ôxyt kẽm, graphit, đồng đỏ với lõi là đồng thau… Dây cắt phủ kẽm cải thiện đáng kể khả năng cho sục chất điện môi hơn dây đồng thau không phủ. Một lớp phủ graphit làm tăng đột ngột khả năng cho sục chất điện môi của molipđen bằng cách sinh ra các khí CO, CO2. Graphit cũng sinh ra một tia lửa điện nóng hơn cho phép đạt năng lượng cao hơn trong khe hở phóng điện. Các lớp phủ thường dày từ 5 – 10µm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *