Đi XKLĐ Nhật Bản: Chọn đơn hàng như thế nào?

Thực tế, việc chọn lựa đơn hàng khi đi XKLĐ Nhật Bản rất quan trọng. Đây chính là công việc mà bạn sẽ làm sau khi sang Nhật. Vậy chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản như thế nào? Cách chọn đơn hàng đúng và chuẩn?

1. Cách chọn đơn hàng ĐÚNG và CHUẨN khi đi XKLĐ Nhật Bản

1.1 Vấn đề cần quan tâm khi chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản

Là nguồn lao động được đánh giá cao về trình độ tay nghề so với các nước trong khu vực, lao động Việt Nam rất được các công ty và nghiệp đoàn của Nhật Bản quan tâm.

Có thể thấy, những năm gần đây, đơn hàng XKLĐ Nhật Bản không chỉ tăng về số lượng mà còn đa dạng về ngành nghề, tuy nhiên chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng vì thế mà biến động theo. Để chọn được đơn hàng phù hợp, bạn cần quan tâm một số tiêu chí sau:

 • Công việc cụ thể tại Nhật Bản: để tránh trường hợp phải về nước trước thời hạn do không đáp ứng được yêu cầu công việc, bạn cần tìm hiểu xem sau khi sang Nhật bạn sẽ làm công việc gì. Từ đó, hãy xem xét năng lực bản thân xem bạn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc hay không.
 • Mức lương bạn thực lĩnh: Mức lương cơ bản cũng như mức sinh hoạt phí tại Nhật Bản giữa các vùng khác nhau. Vì thế, bên cạnh mức lương cơ bản thì bạn cần quan tâm đến chi phí sinh hoạt tại địa điểm bạn đến làm việc như thế nào, trừ các chi phí đi thì mức lương thực lĩnh là bao nhiêu.
 • Điều kiện đăng ký đơn hàng: Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét xem bạn có đủ điều kiện đăng ký tham gia đơn hàng hay không. Một số tiêu chí cần quan tâm như giới tính, độ tuổi hay yêu cầu sức khỏe. Thêm đó thì cũng có những đơn hàng yêu cầu khắt khe như phải thuận tay phải, tình trạng hôn nhân độc thân hay có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đang tuyển…

1.2 Những cách chọn đơn hàng phù hợp

Chọn đơn hàng theo mục đích làm việc: mục đích là điều đầu tiên bạn phải xác định khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Trong đố 77 ngành nghề đang tuyển dụng, bạn nhận thấy công việc nào phù hợp với năng lực, thể trạng của bản thân.

Bạn cũng cần quan tâm đến thu nhập mỗi tháng. Hãy chọn lựa những đơn hàng có thể được tăng ca hay làm thêm. Tuy nhiên, nếu mục đích của bạn là nâng cao tay nghề bản thân thì cần xem xét và có sự chọn lựa phù hợp.

 • Chọn đơn hàng theo giới tính

Đây cũng là vấn đề bạn cần quan tâm khi chọn lựa đơn hàng. Do đặc trưng công việc khác nhau nên các ngành nghề sẽ phù hợp với những đối tượng khác nhau.

Với những đơn hàng như chế biến thực phẩm, nông nghiệp hay may mặc…thì có thể phù hợp với cả nam và nữ. Tuy nhiên, những đơn lắp giàn giáp, mộc, hàn xì…lại chỉ phù hợp với lao động nam.

 • Nên chọn đơn hàng mà bạn đã có kinh nghiệm làm việc

Cơ hội chọn lựa đơn hàng XKLĐ rất nhiều. Và bạn có thể chọn cho mình một ngành nghề mà bạn đã có kinh nghiệm. Tay nghề và kinh nghiệm được xem là chiếc chìa khóa vạn năng, không chỉ giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển mà còn dễ dàng qua vòng tuyển dụng.

 • Chọn lựa đơn hàng theo bằng cấp

Nếu bạn có bằng cấp hay năng lực chuyên môn ở một lĩnh vực hay ngành nghề nào đó, hãy chọn đơn hàng theo đúng chuyên ngành. Nếu bạn có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học thì nên đi XKLĐ theo hình thức kỹ thuật viên với các ngành hàng như Điều dưỡng, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư công nghệ thông tin…

2. Những đơn hàng có cơ hội trúng tuyển cao nhất

Để giúp bạn chọn lựa đơn hàng XKLĐ Nhật Bản hiệu quả, cũng như có cơ hội trúng tuyển cao, bài viết xin chia sẻ một số đơn hàng có yêu cầu tuyển dụng cơ bản, đem đến khả năng trúng tuyển cao cho ứng viên. Cụ thể:

 • Xây dựng
 • May mặc
 • Nông nghiệp
 • Điện tử
 • Cơ khí
 • Thực phẩm

Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

https://phoxinhonline.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *