Muốn đi du học Nhật Bản cần điều kiện gì ?

Với chính sách vừa học vừa làm, du học Nhật đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Đây được xem là cơ hội tích lũy kiến thức, trải nghiệm, nâng cao năng lực bản thân tốt nhất. Vậy muốn đi du học Nhật Bản cần điều kiện gì?

Du học Nhật Bản cần điều kiện gì ? Có khó không ?

Vấn đề điều kiện du học Nhật luôn khiến nhiều bạn học sinh thắc mắc. Thực tế, đã có nhiều bạn liên hệ với Thanh Giang để hỏi về vấn đề này. Hầu hết các bạn đều băn khoăn điều kiện du học Nhật Bản như thế nào? hay Điều kiện đi du học Nhật có khó không?

Thực tế, những điều kiện “cần và đủ” để đến với xứ kim chi được áp dụng cho từng hệ đào tạo khác nhau. Vì thế, bạn cần xác định nhu cầu du học để tìm hiểu thông tin điều kiện đầy đủ và chi tiết nhất.

Cụ thể như sau:

Du học Nhật Bản tại các trường Nhật ngữ

Tại Nhật có rất nhiều trường Nhật ngữ với các khóa đào tạo đa dạng cho người nước ngoài. Không những đem đến môi trường học tiếng Nhật bài bản, những trường Nhật ngữ còn cung cấp các khóa học ôn luyện cho: kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT); kỳ thi Đại học (EJU) hay chương trình dành cho sinh viên quốc tế muốn học đại học tại Nhật Bản.

Điều kiện du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ không quá khắt khe. Cụ thể bạn cần đạt được những yêu cầu sau:

  • Đã tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam;
  • Số năm trống không quá 3 năm;
  • Điểm trung bình cấp 3 trên 6.5, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (yêu cầu này có thể thay đổi với từng trường Nhật ngữ);
  • Hạnh kiểm và có tư chất đạo đức tốt
  • Ứng viên không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;
  • Tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được các chi phí cho học viên trong suốt quá trình học tại trường; đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Điều kiện du học Nhật hệ Đại học, Cao học

Nhật Bản là quốc gia có nhiều trường đại học, cao đẳng thuộc TOP trường hàng đầu trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 700 trường đại học; 60 trường cao đẳng đang hoạt động tại Nhật Bản.

Có 3 con đường chính để vào học bậc Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản:

  • Học Đại học – Cao đẳng sau khi du học THPT tại Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp bậc THPT tại Nhật, bạn sẽ phải trải qua kỳ thi quốc gia “senta shiken” và kỳ thi riêng của các trường để được học tại các trường Đại học – Cao đẳng của Nhật Bản.

Bên cạnh hình thức thông thường trên, một số ít trường THPT tại Nhật Bản còn có hình thức tiến cử “suisen”: trường giới thiệu các học sinh có kết quả xuất sắc và đạt tiêu chuẩn do trường Đại học – Cao đẳng quy định vào thẳng các trường Đại học – Cao đẳng đó. Tuy nhiên, số lượng học viên được tiến cử là rất hạn chế.

  • Học Đại học – Cao đẳng sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ tại Nhật Bản

Với những bạn du học sinh hoàn thành chương trình học tại trường Nhật ngữ: các bạn phải trải qua kỳ thi EJU (Examination for Japanese University Admission) để đánh giá năng lực học tập để có thể theo học tại các trường Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản.  

  • Du học theo các chương trình Đại học – Cao đẳng bằng tiếng Anh

Đây là chương trình học dành riêng cho các du học sinh Việt Nam có trình độ tiếng Anh tốt: Tương đương TOEFL iBT >= 61; TOEIC >= 700; IELTS >= 5.5. Chương trình này cho phép du học sinh Việt Nam sang học các trường Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản; không cần trải qua chương trình học THPT hay trường Nhật ngữ.

Trên đây là thông tin điều kiện du học Nhật chi tiết, giúp bạn giải đáp thắc mắc “Du học Nhật Bản cần điều kiện gì?”. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

https://phoxinhonline.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *