Điểm Danh Những Quạt Công Nghiệp Cần Cho Hệ Thống Thông Gió Tòa Nhà

Trong 1 tòa nhà hệ thống thông gió tự nhiên và thông gió cưỡng bức là một yêu cầu bắt buộc trong thiết kế của các tòa nhà cao tầng. Để hệ thống thông gió hoạt động được không thể thiếu được các quạt công nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua những sản phẩm quạt công nghiệp thông gió chung cư cao tầng như sau

  1. Quạt thông gió tầng hầm

Tầng hầm dưới các chung cư cao tầng thường nằm sâu từ 1 đến 2 tầng dưới lòng đất nên thiếu lưu thông không khí tự nhiên, ánh sáng mặt trời nên sẽ tồn đọng các chất khí độc hại, khí thải từ khói xe. Chính vì thế, cần phải lắp đặt hệ thống thông gió cường bức tầng hầm để giải quyết vấn đề trên.

Quạt jetfan thông gió tầng hầm hút khí thải, khí độc tù đọng trong tầng hầm & cấp khí tươi vào tầng hầm để tạo bầu không khí trong lành cho người lao động dưới tầng hầm. Bên cạnh tác dụng thông gió, quạt công nghiệp trong trường hợp có hỏa hoạn sẽ hút khói, ngăn cháy lan tạo lối thoát hiểm cho người bị mắc kẹt chạy ra ngoài.

Quạt jetfan ly tâm dùng thông gió tòa nhà

2. Quạt tăng áp cầu thang

Giữ vai trò quan trọng trong công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nếu có hỏa hoạn, khi quạt tạo áp cầu thang hoạt động sẽ tạo ra sự chênh áp giữa buồng thang thoát hiểm và bên ngoài hành lang để ngăn khói và lửa tràn vào. Đồng thời, quạt đặt trên nóc chung cư sẽ cấp khí tươi vào buồng thang thoát hiểm theo hệ thống đường ống gió cung cấp đủ oxy cho người mắc nạn có thể thoát ra khỏi đám chạy qua lối thoát hiểm duy nhất này.

quat-cong-nghiep-tang-ap-cau-thang
quat-tang-ap-cau-thang

3. Quạt tăng áp hút khói hành lang

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các quạt tăng áp hút khói hành lang giúp quạt tự động hút khói ra khỏi hành lang khi khói từ khu vực cháy lan ra ngoài hành lang. Các quạt này hút bớt khói độc ở hành lang giúp người bị nạn dễ dàng nhìn thấy đường chạy ra các thang thoát hiểm và bớt đi ảnh hưởng của khói độc đến tính mạng của con người.

4. Quạt hút khí thải khu chứa rác

Khu để rác của cư dân đặt tại tầng hầm của chung cư, tại đây thường hạn chế lưu thông không khí tự nhiên nên khí thải từ phòng rác không thoát ra ngoài một cách triệt để. Vì vậy, chủ đầu tư phải lắp các quạt hút mái hướng trục cùng hệ thống đường ống gió để hút khí thải ra ngoài môi trường, hạn chế không khí ô nhiễm.

5. Quạt thông gió căn hộ chung cư

Hầu hết các căn hộ chung cư, thường lưu thông không khí tự nhiên qua hệ thống cửa ra vào và cửa sổ, tuy nhiên phòng tắm và khu bếp vẫn cần lắp thêm quạt thông gió căn hộ vì khu vực này thiếu không khí tự nhiên, tồn đọng khí thải và độ ẩm. Chủ đầu tư thường lắp các quạt thông gió công nghiệp treo tườngquạt thông gió công nghiệp âm trần kích thước nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt để hút không khí ẩm, khí thải, cấp khí tươi đảm bảo cho luồng không khí được luân chuyển đều trong một không gian kín.

Vì không thể đảm bảo thông gió tự nhiên hoàn hảo cho một không gian nhà cao tầng rộng lớn nên việc lắp đặt thêm các quạt công nghiệp để thông gió tòa nhà là một yêu cầu bắt buộc để đảm bảo công năng hoạt động của tòa nhà nhất là trong những trường hợp không may có hỏa hoạn xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *