Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ có dễ xin việc không?

Đi du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ là cơ hội giúp bạn tìm hiểu về văn hóa cũng như con người của xứ kim chi. Nếu bạn đang muốn chọn lựa ngành học này mà còn băn khoăn về cơ hội việc làm, hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ có dễ xin việc không?

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn tuyển sinh: Cùng với sự phát triển của làn sóng Hallyu, rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn đi du học Hàn Quốc. Trong đó, ngành Ngôn ngữ đang là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ chọn lựa.

Tuy vậy, ngành học này cũng đem đến khá nhiều băn khoăn. Hầu hết các bạn học sinh đều thắc mắc “Du học Hàn ngành Ngôn ngữ ra trường làm gì?” hay “Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn có tốt không?” hoặc “Lương có cao không?”. Vậy thực tế ngành Ngôn ngữ tại Hàn Quốc như thế nào?

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn

Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, bài viết xin chia sẻ về cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ tại Hàn Quốc.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đang là một trong những ngành học thu hút nhu cầu nhân lực lớn. Do vậy, những bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp.

Những năm gần đây, tình hình kinh tế giao thương giữa các quốc gia ngày càng phát triển và mở rộng. Điều này giúp cho hoạt động hợp tác kinh tế ngày càng được đẩy mạnh. Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia có tỷ trọng đầu tư lớn vào Việt Nam.

Kết quả thống kê cho thấy, Hàn Quốc là nước có các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất. Nhu cầu tìm kiếm nhân lực Việt Nam biết tiếng Hàn ngày càng cao. Tuy nhiên, lượng nhân lực biết tiếng Hàn tại Việt Nam lại không đáp ứng đủ nhu cầu. Dự đoán trong khoảng vài năm tới, các doanh nghiệp này cần một lượng lớn nhân lực thông thạo tiếng Hàn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

Đây là cơ hội cho những bạn du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ, có năng lực chuyên môn tốt và bằng cấp được công nhận quốc tế tìm kiếm công việc phù hợp với mức thu nhập tốt.

Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ tại Hàn Quốc có thể làm công việc gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ tại Hàn Quốc có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

  • Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường Cao đẳng, Đại học hay các trung tâm ngoại ngữ
  • Phiên, biên dịch tại các sự kiện, hội thảo, giao lưu quốc tế, biên dịch tài liệu, văn bản, thư từ hay sách báo.
  • Với những người thông thạo tiếng Hàn và đam mê du lịch có thể thử sức với vị trí hướng dẫn viên du lịch. Đây đang là ngành nghề hot, phù hợp với những bạn trẻ năng động.
  • Bạn cũng có thể đảm nhận các vị trí như trợ lý, thư ký văn phòng, nhân viên tại các lĩnh vực như kinh doanh, xuất nhập khẩu, hợp tác quốc tế, cơ quan ngoại giao, thương mại, du lịch, truyền thông…

Với những công việc trên, bạn có thể làm việc tại:

  • Các công ty, tổ chức hay cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc
  • Công ty có vốn 100% Hàn Quốc hay liên doanh với Hàn Quốc
  • Làm việc tại công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn
  • Hệ thống các trung tâm tiếng Hàn, giảng dạy tại trường Đại học, Cao đẳng.

Trên đây là thông tin cơ hội việc làm cũng như vị trí công việc mà du học sinh Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ có thể apply. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

https://phoxinhonline.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *