Tụ quạt trần là gì ?

Tụ quạt trần là một trong những linh kiệm quan trọng của quạt trần có vai trò quan trọng trong hoạt động của quạt. Nếu bạn chưa biết tụ quạt trần là gì ? Tụ quạt trần có tác dụng gì ?

Hãy cùng theo dõi bài viết Thế giới Đèn Quạt Trần Lightfan về vấn đề này nhé.

>> Tổng hợp những mẫu quạt trần đèn led đẹp nhất hiện nay: https://lightfan.net/den-quat-tran-led/

Tụ quạt trần là gì ?

Tụ quạt trần là một linh kiện nhỏ, có hình hộp chữ nhật, thường có màu đen có tác dụng cung cấp điện thế lớn giúp động cơ khởi động. Và sau khi động cơ khởi động thì tụ quạt trần trang trí này sẽ không còn tác dụng nữa.

Và hầu hết các loại quạt điện trong nhà bạn, bao gồm cả quạt trần đều sử dụng động cơ điện một pha không đồng bộ.

Tụ quạt trần có tác dụng gì ?

Tụ quạt trần có tác dụng là làm lệch từ trường, giúp cung cấp điện thế lớn giúp động cơ quạt khởi động. Sau khi motor đã khởi động thì tụ điện sẽ không còn tác dụng nữa.

Và nếu tụ quạt bị hỏng hoặc công suất không đủ thì quạt sẽ không thể vận hành. Và các loại quạt trần sử dụng tụ điện vì động cơ quạt là loại động cơ không đồng bộ.

Nếu bạn tháo quạt ra để kiểm tra thì phần tụ điện sẽ nằm ngay cạnh hộp số và ghi các thông số. Dựa vào những thông số này, người dùng có thể mua được những loại tụ điện tương đương để thay thế nếu không may tụ điện gặp sự cố hư hỏng, chập cháy.

Tụ quạt trần bao nhiêu mf

Khi mua và sử dụng tụ quạt trần người ta thường để ý đến đơn vị µF, đơn vị mf cũng còn khá mới mẻ.

  • µF: microfarad (1 µF = 10^-6 farad)
  • 1mf = millifarads ((10^-3 farad)

Tụ quạt điện có nhiều loại và phụ thuộc vào nhà sản xuất, nhưng hầu hết tụ quạt trần loại thường được dùng và bán nhiều nhất là tụ 2mf và tụ 3mf.

Mong rằng với những chia sẻ của Thế giới Đèn Quạt Trần Lightfan về tụ quạt trần là gì sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ phận quan trọng của quạt trần nhé.

>> Bật mí các mẫu đèn quạt trần pha lê HOT nhất thị trường: https://lightfan.net/den-quat-tran-pha-le/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *