Những điều cần biết về dầu xung điện

Những điều cần biết về dầu xung điện

Những điều cần biết về dầu xung điện EDM

Dầu xung điện EDM dần phổ biến trên thị trường dầu nhớt hiện nay. https://machineshop.vn/ung-dung-gia-cong-xung-dien-edm/ Có rất nhiều nhà cung cấp loại dầu này với những tính năng khác nhau. Vì thế, bạn không biết nên lựa chọn loại dầu nào cho phù hợp với máy móc của mình?

Loại dầu máy xung điện EDM nào phổ biến nhất:

Dầu máy xung điện SHL EDM 32

Dầu xung điện EDM Castrol Ilocut EDM 180

Dầu gia công tia lửa điện Shell EDM Fluid 22

Dầu gia công tia lửa điện Total EDM 22

=>Ưu điểm của sản phẩm trên: Độ nhớt thấp giúp duy trì tốc độ gia công cao mà vẫn đảm bảo độ bóng bề mặt. Độ ổn định cao, tuổi thọ lâu dài, ít bị giảm chất lượng do các ion kim loại. Dễ dàng tẩy rửa và chống bám bẩn tốt. Được ưng dụng Dùng cho máy gia công bằng tia lửa điện. Sản phẩm được dùng ở dạng không pha.

Những yếu tố để lựa chọn loại dầu gia công tia lửa điện EDM thích hợp

– Yếu tố về nhiệt độ chớp nháy

Bất kì loại dầu nhớt nào cũng vậy, khi nó phải tiếp xúc trực tiếp với không khí sẽ xảy ra hiện tượng bay hơi. Dầu xung điện EDM cũng không ngoại lệ.

Theo một số thử nghiệm thực tế, nhiệt độ chớp nháy của dầu EDM bằng gia nhiệt dầu, và cho dầu tiếp xúc trực tiếp đến mồi lửa. Kết quả nhiệt độ được ghi nhận khi dầu chớp nháy ở mức nhiệt độ đó. Nghiên cứu này được sử dụng nhằm đánh giá khả năng chống cháy nổ của dầu xung điện trong quá trình gia công kim loại.

Mặc dù khi sử dụng, dầu được dùng trong môi trường không có mồi lửa.Đồng thời dầu được gia nhiệt trên nhiệt độ chớp nháy. Nhưng dầu xung điện EDM vẫn có khả năng tự bắt cháy. Vì thế, đây là điều có thể nguy hiểm khi bạn lựa chọn dầu gia công tia lửa điện.

– Điểm ANILINE

Mỗi loại dầu xung điện EDM đều có các thành phần khác nhau. may xung edm Cụ thể hơn đó là thành phần chất phụ gia được lựa chọn và pha chế khác nhau. Bởi vì chúng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Để tạo ra độ nhớt thấp, một số nhà sản xuất pha thêm dung môi vào dầu. Việc thêm dung môi vào dầu khiến cho năng lượng liên kết của dầu bị giảm. Điều này khiến dầu sẽ dễ bị phân hủy và dễ bị ô xy hóa. Vì vậy phương phap thử điêm ANILINE để xác định thành phần cơ bản có trong dầu.

– Điểm chưng cất phân đoạn
Khi dầu bị gia công nhiệt, các thành phần nhẹ có khối lượng phân tử, nhiệt độ sôi thấp ở trong dầu sẽ bay hơi trước. Vì vậy khi lựa chọn dầu xung điện EDM, cần phải có những thành phần chưng cất phân đoạn bay hơi hẹp. Đồng thời, giai đoạn chưng cất cần được sử dụng công nghệ trích ly dung môi. Việc này hỗ trợ các thành phần đồng nhất và ổn định khi đưa dầu vào gia công.

– Tỷ lệ bay hơi của dầu xung điện

Không ngoại trừ dầu gia công tia lửa điện EDM, các loại dầu đều là sản phẩm dễ bay hơi. Đặc biệt là khi đưa vào quá trình gia công tia lửa điện, dầu càng có khả năng bay hơi cao. Tuy nhiên, tỷ lệ bay hơi này không liên tục trong quá trình vận hành máy móc gia công.

Khi lựa chọn dầu EDM, bạn nên lựa chọn loại dầu có tỷ lệ bay hơi càng thấp càng tốt. Điều này sẽ tránh được việc thất thoát khối lượng dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *