Thước lỗ ban là gì? Vai trò của thước lỗ ban trong thiết kế và nội thất

Để có một không gian đúng phong thủy, người ta hay dùng thước lỗ ban để đo đạc. Vậy thước lỗ ban là gì? Vai trò của loại thước này như thế nào trong tự nhiên và thi công nội thất? Penviet sẽ cung cấp ngay cho bạn những kiến thức quan trọng dưới đây.

Những công trình đẹp, an toàn và hợp phong thủy luôn được mọi người hướng đến khi xây dựng. Và để làm được điều đó thì việc sử dụng thước lỗ ban là hoàn toàn cần thiết. Thước giúp cho những người thợ, các kiến trúc sư xác định được cung tốt và hợp mệnh nhằm giúp khách hàng có cuộc sống thuận lợi hơn.

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là một thiết bị đo đạc được đặt tên theo bậc thầy phong thủy, bậc thầy thủ công mỹ nghệ của Trung Quốc tên là Lỗ Ban. Thước được sáng tạo để Lỗ Ban dạy học trò của mình dựa trên những kinh nghiệm nghiên cứu phong thủy của ông. Loại thước này đã được truyền đến tận ngày nay, hỗ trợ việc xây dựng nhà cửa, thiết kế và sản xuất nội thất trở nên dễ dàng, hơn thế còn tránh được những tai họa ngầm nhờ có kích thước thuận theo những cung tốt.

Thước lỗ ban được chế tạo bởi thầy phong thủy Lỗ Ban
Thước lỗ ban là nghiên cứu của bậc thầy phong thủy Lỗ Ban

Vai trò của thước lỗ ban trong thiết kế và nội thất

Bạn có thể hiểu rõ hơn thước lỗ ban là gì qua những ứng dụng của loại thước này.

Có ba loại thước lỗ ban cơ bản được dùng để đo đạc Dương trạch (nghĩa là những gì liên quan đến công trình), đo âm phần (mồ mả, nội thất) và đo khoảng thông thủy (cửa, cửa sổ). Trên mỗi loại thước này lại có những cung tốt – xấu theo bát quái. Dựa vào đó, bạn có thể xác định được không gian nhà ở, văn phòng của mình có hợp phong thủy, có phạm vào những cung xấu cần kiêng kỵ hay không. Từ đó, tránh được những hiểm họa trong tương lai.

Bên cạnh đó, để sản xuất các sản phẩm nội thất cũng cần đến thước lỗ ban để đo đạc kích thước của từng sản phẩm. Chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của sản phẩm đều phải nằm trong những cung tốt để đảm bảo chức năng cũng như tính phong thủy của không gian. Ngoài ra, những sản phẩm được đo theo thước lỗ ban sẽ mang lại sự an tâm, vượng khí cho người sử dụng.

Thước lỗ ban được dùng phổ biến trong sản xuất nội thất
Thước lỗ ban ứng dụng đa dạng

Tóm lại, ứng dụng của thước lỗ ban vô cùng đa dạng. Ngày nay, những công trình lớn như shop thời trang, nhà xưởng, cửa hàng, showroom, spa,… khi thiết kế cũng đều cần đến thước lỗ ban để đảm bảo kinh doanh thuận lợi, thành công.

Nội thất Penviet – chuyên thiết kế và thi công những công trình hợp phong thủy

Hi vọng từ những thông tin trên thì các bạn đã hiểu thước lỗ ban là gì. Để giúp các bạn có thể sở hữu những cửa hàng kinh doanh chất lượng và hợp phong thủy thì Nội thất Penviet đã và đang có những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Thước lỗ ban được sử dụng trong nhiều công trình của Penviet 

Với bề dày kinh nghiệm, Penviet đã phục vụ hơn 8000 khách hàng với hơn 10000 công trình trên khắp cả nước. Các công trình chủ đạo của Penviet gồm shop, showroom, siêu thị, văn phòng, spa,… Đội ngũ nhân viên lành nghề của Penviet sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hơn thế, mỗi công trình đều được đo đạc cẩn thận, chi phí phải chăng và phù hợp với ý tưởng, nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay đến Nội thất Penviet để được tư vấn nhé! 

Nội thất Penviet – Công ty CP Kiến trúc Nội thất và Xây dựng Penviet

Địa chỉ: 164 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0916.932.899

Website: cosp.com.vn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *