Hướng dẫn cách tối ưu hóa tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website nội thất

Tối ưu hóa tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website

Giống như tất cả các nhà bán lẻ Thương mại điện tử trong bối cảnh hiện tại, ngành công nghiệp gia dụng và sinh hoạt đang đối mặt với một thời kỳ không chắc chắn.

Bất chấp môi trường đầy thách thức này, khả năng phục hồi của lĩnh vực Thương mại điện tử đang được chứng minh hàng ngày, với giao dịch trực tuyến tỏ ra rất quan trọng trong thời kỳ bất ổn kinh tế hiện nay.

Và tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) là một trong những yếu tố quan trọng cần được tối ưu hóa tốt. Vậy có những xu hướng nào trong thời điểm này để có thể tối ưu hóa tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Chúng ta – các nhà bán lẻ trực tuyến – cần tối ưu các kênh bán lẻ trực tuyến hiện có, đặc biệt là website và tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng các chiến lược Thương mại điện tử linh hoạt để ổn định doanh thu.

Xu hướng thương mại điện tử trong gia đình và khu vực sinh hoạt

Trong những năm đầu của thời kỳ bùng nổ Thương mại điện tử, khi các lĩnh vực như thời trang và làm đẹp đang phát triển mạnh, người mua sắm đã miễn cưỡng chuyển sang mua sắm tại nhà và sinh hoạt trực tuyến.

Chi phí vận chuyển cao, chính sách trả hàng không rõ ràng và hình ảnh sản phẩm kém đều góp phần ngăn cản người mua sắm mua các mặt hàng có giá vé lớn cho ngôi nhà của họ trực tuyến, họ thích sự quen thuộc của cửa hàng truyền thống. 

May mắn thay, các nhà bán lẻ hiện sở hữu công nghệ và kiến ​​thức chiến lược để khắc phục những cạm bẫy ban đầu này, với một loạt các trang web Thương mại điện tử hiện cung cấp trải nghiệm mua sắm tại nhà và cuộc sống liền mạch. 

Nhưng bất chấp những cải tiến này, thách thức đối với các nhà bán lẻ gia đình và sinh hoạt còn lâu mới kết thúc. Có vẻ như sự lựa chọn và cạnh tranh vô tận có nghĩa là các nhà bán lẻ trong lĩnh vực này cần đảm bảo các trang web của họ đang làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng. 

Cá nhân hóa trong Thương mại điện tử

Như trường hợp của tất cả các lĩnh vực Thương mại điện tử, khách hàng gia đình và sinh sống đang tìm kiếm trải nghiệm được cá nhân hóa, phù hợp. 

Một cơ hội hoàn hảo cho các nhà bán lẻ để bán thêm và bán kèm, Đề xuất sản phẩm đề xuất các mặt hàng tương tự hoặc bổ sung truyền cảm hứng cho người mua sắm và ảnh hưởng đến sự gia tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình. 

Ví dụ: nếu khách hàng đang xem bàn ăn trên trang web của bạn, hãy đặt đề xuất một cách chiến lược cho những chiếc ghế bạn cung cấp có phong cách tương tự trên trang. Người mua hàng đánh giá cao những khoảnh khắc cá nhân hóa này , khiến họ cảm thấy nhu cầu của họ được thấu hiểu và họ được nhà bán lẻ coi trọng. Điều này dẫn đến tăng mức độ tương tác với trang web, thu hút khách hàng trung thành và quay trở lại. 

Giới thiệu Đề xuất Sản phẩm là một bản sửa lỗi tương đối đơn giản có thể có tác động tối đa đến trang web của bạn .

Tích hợp chức năng tìm kiếm hình ảnh

Sở thích ở nhà và sinh hoạt khác nhau đáng kể ở mỗi người và sở thích về phong cách giao tiếp trong một tìm kiếm dựa trên văn bản có thể là một thách thức. 

Khi cảm hứng trang trí nội thất ngày càng bắt nguồn từ các nguồn trực tuyến như Pinterest hoặc Instagram, Tìm kiếm hình ảnh đã tạo ra một cuộc cách mạng trong quá trình tìm kiếm, cho phép khách hàng tải lên hình ảnh của sản phẩm họ đang tìm kiếm để tìm ra kết quả chính xác hơn. 

Cho dù đó là một chiếc ghế có màu xanh lam cụ thể hay một kiểu đèn trần cụ thể, Tìm kiếm Hình ảnh sẽ đơn giản hóa quá trình tìm kiếm cho khách hàng, đối sánh hình ảnh của họ với các kết quả phù hợp nhất một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Kiểm soát hành trình của khách hàng với Lớp phủ hành vi thông minh

Hành trình của mỗi người dùng trên trang web của bạn là duy nhất, do đó, thông điệp mà họ nhìn thấy cũng phải được điều chỉnh cho phù hợp với hành vi của cá nhân họ trên trang web. 

Lớp phủ hành vi có thể được sử dụng để đạt được nhiều mục tiêu chiến lược khác nhau, cho dù đó là tăng cơ sở dữ liệu về người đăng ký email, giảm thiểu tỷ lệ thoát hoặc tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình. 

Giả sử một người dùng đã thêm một chiếc đèn vừa vặn vào giỏ hàng của họ nhưng sau khi suy nghĩ lại, họ cố gắng đóng trang web và từ bỏ đơn đặt hàng của họ. Công nghệ mục đích thoát có thể nhận ra những chuyển động của con trỏ này và kích hoạt Lớp phủ giảm giá 5% cho đơn đặt hàng của họ, đây có thể chỉ là động cơ khuyến khích họ cần để thuyết phục họ mua hàng. 

Mở rộng cá nhân hóa khách hàng với Nhắm mục tiêu lại qua Email

Bổ sung cho việc sử dụng Lớp phủ để điều hướng khách hàng thông qua hành trình mua sắm tại chỗ của họ, Nhắm mục tiêu lại qua email tiếp tục hành trình cá nhân hóa khách hàng bên ngoài trang web để thu hút lại người mua hàng và khôi phục hiệu quả doanh số bán hàng bị mất. 

Nếu người dùng đã truy cập trang web, đã dành thời gian duyệt qua danh mục sản phẩm của trang web đó và chọn cung cấp địa chỉ email của họ, thì có thể yên tâm cho rằng họ quan tâm đến sản phẩm của bạn và đó là chìa khóa để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Việc cung cấp nội dung có liên quan cụ thể cho vị trí của họ trong phễu bán hàng đến thẳng hộp thư đến của họ có thể kích thích sự quan tâm ban đầu của họ đối với sản phẩm của bạn, cung cấp sự khuyến khích cần thiết để chuyển đổi người mua sắm qua cửa sổ thành khách hàng.

Nói chung là một khoản đầu tư lớn, khách hàng chịu rủi ro lớn hơn khi mua nhà và sinh sống trực tuyến. Công nghệ đang cung cấp cho các nhà bán lẻ khả năng nâng cao niềm tin của khách hàng vào sản phẩm của họ, mang lại trải nghiệm mua sắm đặc biệt cho khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *