Các loại Mũi Khoan CNC thường dùng trong gia công cơ khí

Các loại Mũi Khoan CNC thường dùng trong gia công cơ khí

Đặc điểm chung của Mũi Khoan CNC

Mũi Khoan CNC cơ bản bao gồm 2 phần chính là phần chuôi và phần làm việc.

Phần chuôi có chức năng chính là gá và cố định Mũi Khoan lên máy khoan. Các loại chuôi được sử dụng bao gồm hình trụ tròn, hình lục giác… với các hệ thống tháo nhanh khác nhau.

Phần làm việc đảm nhận nhiệm vụ cắt gọt, khoét lỗ trên vật liệu phôi, thường có một số đặc điểm hình học như sau:

Rãnh xoắn trên Mũi Khoan giúp cấu thành nên các lưỡi cắt và giúp loại bỏ phoi, do đó thường được gọi là rãnh thoát phoi. các loại mũi khoan trong máy cnc Hình dạng và bước của rãnh xoắn ảnh hưởng đến tốc độ và khả năng thoát phoi, cũng như sẽ phù hợp với các loại vật liệu khác nhau, chẳng hạn như bảng minh họa các Mũi Khoan CNC xoắn phía dưới.

Góc đỉnh khoan được hình thành ở đầu Mũi Khoan, là góc ở giữa lưỡi cắt chính, được xác định bởi các ứng dụng khoan và vật liệu phôi. Góc đỉnh khoan lớn khiến Mũi khoan máy CNC dễ ăn lệch, do đó đường kính Mũi Khoan CNC thường cũng lớn, được sử dụng chủ yếu với các vật liệu cứng có độ mài mòn cao. Góc đỉnh khoan nhỏ giúp việc định tâm tốt, nhưng lại làm tăng độ mài mòn của cạnh cắt, sử dụng với những vật liệu mềm hơn. Góc đỉnh khoan ảnh hưởng đến tốc độ tiến dao, độ vênh, hình dạng lỗ và độ mòn.

Góc thoát được hình thành qua mài vạt phía sau của mặt thoát chính. Góc thoát lớn hơn sẽ giúp cắt mạnh hơn dưới cùng một áp lực so với góc thoát nhỏ hơn. Góc thoát phải đủ lớn để khi khoan với bước tiến dao lớn thì cũng vẫn cắt được dễ dàng. Tuy nhiên góc thoát cũng không được quá lớn vì như thế sẽ làm yếu cạnh cắt và có khuynh hướng làm rung Mũi Khoan CNC, gây ra tiếng kêu lạch cạch trong quá trình khoan. Độ lớn của góc thoát cũng bị ảnh hưởng bởi góc đỉnh khoan và ứng dụng khoan.

Chiều dài Mũi Khoan xác định độ sâu của một lỗ có thể khoan được, và nó cũng sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của lỗ sau khi khoan, cũng như xác định độ cứng cần thiết của vật liệu tạo Mũi Khoan CNC. Các Mũi khoan máy CNC dài hơn có thể khoan được các lỗ sâu hơn, tuy nhiên các lỗ khoan sâu này cũng dễ bị lệch khỏi trục dự định. Các Mũi Khoan CNC xoắn có sẵn các độ dài tiêu chuẩn, được gọi là Stub-length hoặc Screw-Machine-length (dòng ngắn), phổ biến nhất là Jobber-length (trung bình), và Taper-length hoặc Long-Series (dòng dài).

Hầu hết các Mũi khoan máy CNC được sử dụng phổ biến đều có trục thẳng, tuy nhiên trong công nghiệp nặng, các Mũi Khoan có trục thuôn nhọn (dạng côn) đôi khi được sử dụng.

Tỷ lệ đường kính trên chiều dài Mũi khoan máy CNC thường từ 1:1 đến 1:10. Cũng có những tỷ lệ cao hơn nhiều đáp ứng cho những ứng dụng khoan đặc biệt.

Khẳng Định Sau Khi Mua Bán Báo Giá Mũi Khoan CNC Tốt Của CAD/CAM VIỆT NAM.

Là công ty phân phối về báo giá mua bán Mũi Khoan CNC, với hàng nghìn các sản phẩm được chúng tôi phân phối tốt ra ngoài thị trường và được khách hàng đánh giá cao, cam kết với đơn vị dẫn vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp nhiều sản phẩm cho xưởng sản xuất chế tạo cơ khí. Chắc chắn bạn sẽ nhận được sự yên tâm và hài lòng tuyệt đối.

Đến với CAD/CAM VIỆT NAM, với tất cả là mẫu sản phẩm đều được cam kết 100% hàng cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc từ NSX. máy khoan phay Khi phát hiện hàng Fake, hàng kém chất lượng, hàng đểu, hàng nhập lậu, hàng giả, thì CTY chúng tôi sẽ 1 đổi 1 sản phẩm hoặc giả lại cửa hàng.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật, CSKH tư vấn bán hàng, với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Quý Khách sẽ được trải nghiệm tất cả các sản phẩm trực tiếp tại CTY CAD/CAM VIỆT NAM giới thiệu sản phẩm của chúng tôi.

Là nơi chuyên cung cấp, bán giá gốc, Dụng Cụ Cắt Kim Loại Giá Rẻ, cảm kết không chỗ nào giá tốt hơn, 1 đổi 1 sản phẩm trong vòng 7 ngày (nếu có lỗi từ NSX).

Bạn đang đi tìm một đơn vị Cung Cấp Mũi khoan máy CNC Chính Hãng? CTY CAD/CAM VIỆT NAM sẽ là lựa chọn hàng đầu của khách hàng, là đơn vị phân phối dụng cụ cho đơn vị lớn nhà xưởng cnc, khu công nghiệp…, chúng tôi tự tin cung ứng các sản phẩm cho tất cả dự án, mang đến điểm cộng bộ máy hoạt động của nhà xưởng, tuyển đại lý trên toàn quốc.
machine shop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *