Tấm xốp cách âm có dễ dùng

Tấm xốp cách âm có phải là sự lựa chọn tốt để thi công?
Xốp cách âm, như đã nói ở phần xốp cách âm là gì ở phần đầu tiên của bài viết, phần lớn được sản xuất từ phản ứng trùng hợp Styren thành Polystyrene, và có tên gọi quốc tế là Styrofoam. Styrofoam (xốp Polystyrene) được sử dụng với nhiều công dụng như gói thức ăn thực phẩm, làm đồ đựng một lần như cốc cà phê hay hộp cơm.
Styrofoam nhìn chung đều có khả năng chống ồn, nhưng chỉ ở mức vừa phải. Thế nhưng, nếu nhu cầu của bạn là làm việc chuyên nghiệp như phòng thu hay đơn giản là bạn muốn thưởng thức chất lượng âm thanh trọn vẹn hơn trong phòng nhạc trong ngôi nhà của mình thì có lẽ xốp cách âm có chất liệu làm từ Polystyrene chưa thể thỏa mãn được tốt. Bạn có thể lựa chọn thêm các loại xốp cách âm trứng gà vì nó có khả năng hấp thụ âm thanh cũng như cách âm tốt hơn (và tất nhiên giá thành cũng đắt hơn).


Khả năng cách âm của xốp cách âm làm từ Polystyrene thật sự chưa nổi trội so với khả năng cách nhiệt của loại vật liệu này. Nói một cách thật chuẩn, các loại vật liệu này chỉ nên được gọi là “giảm âm” hay “kháng âm” mà thôi.
Tuy nhiên, không vì các bất lợi trên mà xốp cách âm làm từ Polystyrene như PE hoặc XPS mất chỗ đứng trên thị trường. Hiện tại, xốp cách âm PE hay XPS vẫn được ưa chuộng trên thị trường vì giá thành khá phải chăng của mình cùng với các ưu điểm nổi bật ngoài việc cách âm ở mức vừa phải như về độ bền, cách nhiệt, chống ẩm mốc
Giải pháp cách âm bằng các tấm xốp cách âm, nếu nhìn vào tổng thể, cũng chỉ có thể giảm thiểu một phần nào đó âm thoát hay đi vào ngôi nhà của bạn. Nếu bạn thật sự muốn một trải nghiệm cách âm ở mức tốt nhất, hãy dùng các vật liệu tích hợp trong chính lớp tường hoặc trần nhà của mình từ lúc công trình bắt đầu được xây lên hoặc thuê các cơ sở chuyên phun mút cách nhiệt (spray foam).

Hotline tư vấn: 0946 953 943

Tham khảo: https://ckhvietnam.com/tam-xop-cach-va-su-khac-biet-voi-xop-tieu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *