Gia công tiện kim loại là gì?

Gia công tiện kim loại là gì?

tổng hợp kiến thức về Gia công tiện – 5 phương pháp Gia công tiện

Gia công tiện CNC là phương pháp cắt gọt phôi kim loại được ứng dụng rất phổ biến hiện nay, tiện kim loại chiếm tỷ lệ lớn trong số các nguyên công. Hiện nay với sự phát triển của máy móc, công nghệ, tiện ngày càng có độ chính xác cao hơn, năng suất cũng lớn hơn trước. tai day Để hiểu rõ hơn về Gia công tiện kim loại là gì và các phương pháp tiện kim loại hiện nay thì bạn hãy cùng Cơ khí CAD/CAM VIỆT NAM tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Gia công tiện CNC là gì?

Hiểu đơn giản thì Gia công tiện kim loại chính là hình thức cắt gọt phôi kim loại bằng các chuyển động của dao tiện và phôi. Khác với hình thức gia công phay thì chuyển động cắt trong tiện là chuyển động xoay tròn của phôi (khác với phay là chuyển động của dao cắt). Chuyển động phôi kết hợp với chuyển động tịnh tiến của dao theo phương dọc hoặc phương ngang sẽ tạo thành chi tiết hoàn chỉnh.

Với nhiều những ưu điểm mà nó mang lại đồng thời tính ứng dụng cao nên tiện được sử dụng rất phổ biến trong gia công cơ khí. Hiện nay, tiện phải chiếm từ 25 đến 30% nguyên công trong các xưởng gia công cơ khí trên thế giới. Gia công tiện CNC đóng vai trò vô cùng quan trọng, là một phần không thể thiếu trong đời sống ngày nay. Các phương pháp Gia công tiện bao gồm 5 loại: tiện lỗ, tiện trụ mặt ngoài, tiện khỏa mặt đầu, tiện cắt đứt, tiện ren.

Ưu và nhược điểm của phương pháp Gia công tiện kim loại

Gia công cơ khí, tiện CNC là phương pháp cắt gọt vật liệu dựa trên chuyển động tròn của phôi và chuyển động tịnh tiến của dao cắt (dọc hoặc ngang). Nếu quá trình Gia công tiện CNC được thực hiện trên các máy tiện CNC thì được gọi là Gia công tiện CNC. Đó là những thông tin cơ bản về phương pháp tiện mà hầu hết mọi người đều biết qua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về phương pháp này trong bài viết sau đây nhé.

Ưu và nhược điểm của Gia công tiện

Ưu điểm

Khác với gia công phay bao gồm sự chuyển động quay tròn của dao và phôi đứng yên, thì ngược lại, phương pháp tiện dựa vào sự chuyển động quay tròn của phôi và chuyển động tịnh tiến của lưỡi cắt.

Độ lớn của tốc độ cắt V cơ bản dựa theo độ bền của phôi cũng như độ bền mài mòn và độ bền chịu nhiệt của mảnh cắt.

Bước tiến f là đoạn đi được của dao cắt trong một vòng quay của phôi, tiện thô sử dụng bước tiến lớn, tiện tinh sử dụng bước tiến nhỏ. Qua chuyển động cho ăn dao, chiều sâu cắt được xác định.

Gia công tiện kim loại chủ yếu được sử dụng để chế tạo các chi tiết sản phẩm có hình dạng tròn xoay như trục trơn, côn, lỗ, lệch tâm…

Dao tiện thường có cấu tạo bao gồm cán dao và mảnh cắt có thể thay thế. https://machineshop.vn/may-tien-cnc/#Cac_diem_khong_%E2%80%9C0%E2%80%9C_va_diem_chuan_tren_may_CNC Thông thường với các kiểu tiện khác nhau thì sẽ cần loại dao tiện tương thích. Những kiểu tiện trong phương pháp Gia công tiện kim loại sẽ được nói ở phần sau trong bài viết này.

Hiện nay, Gia công tiện CNC giúp tăng đáng kể độ chính xác, độ bóng đẹp của chi tiết sản phẩm và cũng giúp tăng cao năng suất trong sản xuất.

Độ chính xác cao trong Gia công tiện là một ưu điểm của phương pháp gia công này, khi các máy CNC được sử dụng, quá trình Gia công tiện CNC càng đạt được độ chính xác cao hơn và đồng thời cũng nâng cao năng suất tiện.

Cách thức vận hành và thao tác trên máy tiện khá đơn giản, dễ thực hiện.

Gia công tiện CNC là phương pháp phù hợp nhất khi gia công các chi tiết có hình dạng tròn xoay.

Các máy tiện CNC còn có tính ứng dụng cao khi ngoài Gia công tiện kim loại thì chúng còn có thể được sử dụng trong việc khoan, doa, vát mặt, miết, mài…

Nhược điểm

Phương pháp Gia công tiện kim loại phụ thuộc nhiều vào hình dạng của chi tiết, do đó đối với những sản phẩm có độ phức tạp hơn thì phương pháp gia công phay sẽ được lựa chọn.

Năng suất và độ chính xác của Gia công tiện kim loại cũng bị ảnh hưởng nhiều vào dụng cụ tiện, vật liệu gia công, tay nghề thợ tiện… Do đó đối với mỗi loại vật liệu thì cần lựa chọn loại dao tiện và chế độ cắt phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *