T6. Th2 23rd, 2024

Nội thất Decor

Decor bắt nguồn từ “decorate” trong tiếng Anh. Khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là trang trí. Như vậy, decor là việc trang trí sao cho nhìn đẹp mắt hơn, nghệ thuật hơn và để lại ấn tượng tốt cho người nhìn. Decor nói chung và decor nội thất nói riêng giúp nâng tầm giá trị của sản phẩm.

Decor được bắt nguồn từ trường phái nghệ thuật, trang trí mang tên Art Deco. Đây là trường phái được biết đến từ những năm 1986. Art Deco hướng đến những hình ảnh đơn giản, những khối hình kinh điển trong không gian. Dần dà, decor trở nên phổ biến và được mọi người đón nhận.

Trong thiết kế thi công nội thất, decor là giai đoạn cuối cùng trước khi bàn giao công trình. Vậy vai trò của decor là gì? Decor mang lại giá trị gì cho gia chủ mà chúng lại quan trọng đến vậy? Có lẽ bạn cũng biết rằng không gian đầy đủ công năng thôi là chưa đủ. Không gian ấy cần phải đẹp mắt thì mới vẹn toàn. Đó là lí do mà decor trở nên quan trọng.

  • Decor giúp thể hiện hết vẻ đẹp của kiến trúc, không gian. Đôi khi chỉ 1 chi tiết decor nhỏ cũng trở thành điểm nhấn nổi bật cho công trình.
  • Decor làm bật lên cá tính, sở thích của chủ sở hữu. Từ cách sử dụng màu sắc cho đến chất liệu, phong cách…đều góp phần toát lên điều này.
  • Decor khiến không gian có được sự cân đối nhất đinh. Đôi khi còn làm mở rộng không gian nếu decor một cách thích hợp.
  • Vai trò cuối cùng mà decor mang lại là gì? Đó là sự hài hòa và cân đối trong bố cục không gian. Điều này tác động đến thị giác của bạn, cho bạn cảm nhận nơi mình đang đứng rộng rãi hay chật hẹp. Mối liên kết giữa các chi tiết decor sẽ giúp không gian của bạn được đồng bộ đẹp nhất.